Những câu nói ấn tượng của nữ tỷ phú Việt tại APEC CEO Summit 2017

Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của hãng hàng không Vietjet Air đã có những phát biểu ấn tượng khi tham gia APEC CEO Summit.

Nhung cau noi an tuong cua nu ty phu Viet tai APEC CEO Summit 2017 hinh anh 1
Trong bài phát biểu với chủ đề “Kết nối toàn cầu”, bà chủ của Vietjet Air khẳng định: “Tôi không cho Kết nối toàn cầu là tham vọng, mà là ước mơ. Có người từng nói với tôi rằng: ‘Hãy mơ những giấc mơ to lớn và hành động như thể một thiên thần’. Thực sự, chúng tôi đã biến điều không thể thành có thể, biến ước mơ thành hiện thực. Hàng triệu người lần đầu tiên được đi máy bay và thật hạnh phúc khi họ không chỉ là người Việt Nam. Tôi chứng kiến những hành khách là người Hàn Quốc, Trung Quốc lần đầu tiên đi du lịch là trên tàu bay Vietjet”.
Nhung cau noi an tuong cua nu ty phu Viet tai APEC CEO Summit 2017 hinh anh 2
Để có thể hoàn thành mục tiêu kết nối toàn cầu, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: “Chúng ta cần phải dẫn đầu và tạo ra xu thế với cái nhìn toàn cầu, xây dựng công ty đa quốc gia, môi trường đa văn hóa để tiếp nhận những gì tiên tiến nhất”.
Nhung cau noi an tuong cua nu ty phu Viet tai APEC CEO Summit 2017 hinh anh 3
Bà tự định nghĩa về sự nghiệp của mình: “Trong nhận thức của tôi, kinh doanh bên cạnh việc tìm kiếm lợi nhuận thì mục tiêu cao hơn là tạo ra giá trị, nhất là các giá trị mới mẻ cho cộng đồng. Khi chi phí đi lại, vận chuyển thấp, sản lượng cao, đó là tiết kiệm cho toàn xã hội, kích thích nhu cầu đi lại, du lịch, giao thương, tăng trưởng kinh tế”.
Nhung cau noi an tuong cua nu ty phu Viet tai APEC CEO Summit 2017 hinh anh 4
Vietjet đầu tư đội máy bay hơn 200 chiếc, tăng khả năng vận tải hàng không. Và theo bà Thảo, việc này có ý nghĩa: “Tăng thêm sức mạnh cho kinh tế Việt Nam cũng như kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương”. Luôn tự tin sánh vai cạnh những nhân vật quyền lực nhất thế giới, mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo trao văn kiện ký kết thương mại quan trọng trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nhung cau noi an tuong cua nu ty phu Viet tai APEC CEO Summit 2017 hinh anh 5
Bàn về định hướng tương lai, bà bày tỏ: “Chúng tôi hướng tới xây dựng một hãng Hàng không phục vụ mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, kết hợp e-commerce và các hệ thống phân phối hàng tiêu dùng, logistics. Và đó gọi là Consumer Airline”.
Nhung cau noi an tuong cua nu ty phu Viet tai APEC CEO Summit 2017 hinh anh 6
Cũng trong bài phát biểu của mình, nữ tỷ phú nhắn gửi đến các người đứng đầu của mọi doanh nghiệp: “Đi đầu xu thế số hóa và tự động hóa cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là yếu tố then chốt cho mục tiêu Kết nối tăng trưởng (Connecting for Grow) mà xã hội đang hướng tới”.
Nhung cau noi an tuong cua nu ty phu Viet tai APEC CEO Summit 2017 hinh anh 7
Nhắc đến trong khá nhiều bài chia sẻ trước, “Niềm tự hào mang tên Vietjet” được bà Phương Thảo định nghĩa là: “Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố quyết định thành công của mọi kế hoạch, chiến lược hay tham vọng của doanh nghiệp. Chúng tôi tự hào là thành viên của tổ chức của mình”.
Nhung cau noi an tuong cua nu ty phu Viet tai APEC CEO Summit 2017 hinh anh 8
Với toàn bộ sự duyên dáng và lịch lãm, nữ tỷ phú khép lại bài phát biểu trong lời chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng với sự kết nối các nền văn minh, các dân tộc, các nền văn hóa, các ngành nghề kinh doanh sẽ tạo nên hệ sinh thái phục vụ nhu cầu của con người và tăng trưởng kinh tế. Sẽ có một tương lai tốt đẹp cho thế giới này và chúng tôi không ngừng nỗ lực để tương lai đó đến gần hơn”.

Giang Hoàng Nhơn