Những điều ít biết về ái nữ của ông chủ tập đoàn Samsung

  • 3

Con gái lớn của Chủ tịch Samsung từng kết hôn với một nhân viên công ty bảo vệ thuộc Samsung – người thường được gọi là “chàng lọ lem”.

Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 1
Lee Boo-jin sinh năm 1970, là con gái lớn của Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee. Bà hiện là chủ tịch kiêm CEO của Hotel Shilla, đồng thời là cố vấn tại Samsung C&T. Ảnh: Korea Times.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 2
Lee Boo-jin tốt nghiệp đại học tư thục Yonsei – một trong những ngôi trường danh tiếng nhất tại Hàn Quốc, ngành khoa học nghệ thuật. Ảnh: Flickr.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 3
Theo thống kê của Forbes, ái nữ lớn nhất của nhà Samsung hiện sở hữu tài sản 2 tỷ USD, là người giàu thứ 16 tại Hàn Quốc và xếp thứ 93 trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Ảnh: Forbes.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 4
Năm 1999, Lee Boo-jin kết hôn với Im Woo-jae, nhân viên của công ty bảo vệ thuộc tập đoàn Samsung. Im thường được truyền thông gọi là “chàng Lọ Lem” vì gia thế kém xa so với ái nữ của gia đình điều hành đế chế kinh doanh quyền lực nhất Hàn Quốc. Hai người gặp nhau tại một sự kiện tình nguyện và vấp phải phản đối từ hai phía gia đình khi quyết định kết hôn. Ảnh: Yonhap.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 5
 Cuối năm 2014, bà đệ đơn xin ly hôn. Thoả thuận ly hôn được đưa ra 3 năm vào tháng 7/2017, theo đó, Lee Boo-jin phải trả cho chồng cũ 7,6 triệu USD (177,1 tỷ đồng) và được quyền nuôi con trai. Sau đó, Lee kiện lại đòi 1,1 tỷ USD từ tài sản của bà Lee. Ảnh: Twitter.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 6
Thời điểm cưới Lee Boo-jin, Im cho biết ông không biết nói tiếng Anh nhưng vẫn phải đi du học tại Mỹ. Ảnh: Reuters.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 7
Sau đám cuới, Lee Boo-jin lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh Viện công nghệ Massachusetts tại Boston (Mỹ). Bà bắt đầu với vị trí thực tập sinh tại Samsung Foundation thuộc Samsung C&T và luôn cố gắng chứng tỏ mình trước cha, cổ đông và hàng chục nghìn nhân viên của Samsung. Ảnh: Getty Images.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 8
Sau 6 năm qua nhiều vị trí lớn nhỏ, bà trở thành nữ giám đốc đầu tiên của một công ty con thuộc Samsung, nhanh chóng leo lên các vị trí điều hành tại Samsung, trở thành phó chủ tịch của Samsung Electro-Mechanics. Trong khi đó, Im trở thành cố vấn tại Samsung Electro-Mechanics. Ảnh: Yonhap.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 9
Sau hơn 10 năm điều hành Hotel Shilla, bà đã đưa chuỗi khách sạn này đạt mốc doanh thu năm 3.000 tỷ Won – cao nhất trong lịch sử của công ty. Chuỗi cửa hàng miễn thuế do bà điều hành hiện lớn thứ 2 Hàn Quốc, sau Lotte. Bà cũng là người thuyết phục Louis Vuitton mở cửa hàng đầu tiên ở sân bay của hãng này – tại sân bay Incheon vào năm 2011. Ảnh: Reuters.
Nhung dieu it biet ve ai nu cua ong chu tap doan Samsung hinh anh 10
Lee Boo-Jin nổi tiếng trên thương trường quốc tế hơn hẳn so với em trai Lee Jae-Yong – người được gọi là “Thái tử Samsung” và là người thừa kế đầu tiên của Chủ Samsung Lee Kun Hee – người hai lần bị suy tim và hiện vẫn được chăm sóc đặc biệt. Bà thường được truyền thông Hàn Quốc gọi là “tiểu Kun-hee” với óc kinh doanh nhạy bén. Sau khi được hoãn thi hành án và được thả mới đây, Lee Jae-Yong đang dần quay lại công việc điều hành đế chế khổng lồ này. Gia tộc Samsung có truyền thống chỉ cho con trai được chọn nối ngôi. Ảnh: Youtube.

 

Theo Zing.vn