NSƯT Trịnh Kim Chi ấp ủ nhiều dự án cho lớp diễn viên trẻ

[Doanhnhansaoviet] – Trong năm mới 2017, chị ấp ủ nhiều dự định mới đầy tâm huyết cùng lớp diễn viên trẻ.

Trong không khí của những ngày cuối năm, NSƯT Trịnh Kim Chi bồi hồi nói về những kỷ niệm, khó khăn và cả tự hào về sân khấu kịch mang tên mình gầy dựng trong suốt hơn một năm qua.

Năm 2016 được xem là một năm thành công đầy mong đợi của Á hậu Trịnh Kim Chi trên mọi “mặt trận” khi chị phủ sóng trên nhiều hoạt động, lĩnh vực khác nhau. Chị đắt show trên ghế nóng của nhiều chương trình được yêu thích, trong đó là phải kể đến vai trò đồng hành xuyên suốt cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Tuy nhiên, với chị sân khấu chính là nơi mà chị tìm về và cũng mang đến cho chị nhiều tiếng vang lớn. Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi với nhiều với hơn 15 vở diễn sáng đèn chính là thành quả đáng tự hào dành cho những nổ lực không ngừng của chị cũng như toàn bộ ekip.

NSƯT Trịnh Kim Chi

Đằng sau thành công đó chính là những khó khăn tưởng chừng như khắc nghiệt nhất mà chị phải trải qua. Bởi việc xây dựng và điều hành một sân khấu kịch chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Chị bồi hồi nhớ về những ngày đầu: “Có lẽ cũng từ cái duyên với Tổ nghiệp tôi được một người anh trong nghề giới thiệu đến Trung tâm Văn hoá quận 6 và tại đây tôi mê mẩn sự chỉn chu và thiết kế của rạp. Đúng là một sân khấu dành cho các vở diễn nên tôi có về bàn với ông xã và quyết định thành lập một sân khấu kịch mang tên mình.”

NSƯT Trịnh Kim Chi khoe vẻ đẹp đằm thắm với tà áo dài Việt

“Tôi còn nhớ cách đây đúng một năm, khi tôi quyết định lập sân khấu, con gái út chỉ mới 3 tháng. Trước khi khai trương tôi khá vất vả với rất nhiều việc từ tìm diễn viên, dựng vở, cảnh trí phục trang, đối nội đối ngoại… Lúc đó tôi mới thấy được mọi chuyện không đơn giản như mình nghĩ….nhưng đã phóng lao thì phải quyết tâm làm và tôi đã làm được” – chị chia sẻ thêm về những khó khăn mà chị trải qua từ nhiều phía.

Á hậu Việt Nam vẫn luôn giữ được nét đẹp thanh xuân

Tuy nhiên, giờ đây chị có thể mỉm cười và chia sẻ cảm xúc của mình trong năm qua: “Điều tôi cảm thấy hạnh phúc và sung sướng là tôi đã có một sân khấu của riêng mình. Ở đây tôi được thoả sức vùng vẫy và sáng tạo, tôi lại tạo được một lực lượng diễn viên khá hùng hậu ở các độ tuổi, các học trò của sân khấu tôi có đất dụng võ và thể hiện mình. Và thêm vào đó tôi có một lượng khán giả trung thành khá lớn dành cho sân khấu mình…. Tôi trân trọng tất cả những điều này”.

Bộ áo dài truyền thống càng làm cho Á hậu Trịnh Kim Chi thêm phần dịu dàng

Đến nay, sân khấu Trịnh Kim Chi đã có hơn 15 vở diễn được đến khán giả với những màu sắc khác nhau. Năm qua với rất nhiều nỗ lực của cả một ê kíp để sân khấu có những vở diễn hoành tráng và có thể kể đến: Kỳ Án Cung Tâm Kế, Dã Tâm, Một thời để nhớ, Hoa Hậu Ao Làng, Phim trường đại chiến, Chàng với Thiếp, Lọ Lem Công Chúa…Đây là những vở hot của sân khấu và mang nhiều nội dung cũng như sắc thái khác nhau: Cổ trang có, hiện đại có, nhạc kịch có và truyền thống cũng có.

Trong những phút tự hào và lắng lòng mình với những thành công mà mình đạt được, Trịnh Kim Chi nhớ về những khoảng thời gian “quay như chong chóng” khi phải xoay trở nhiều vai trò khác nhau trong cùng một vở diễn như: biên kịch – đạo diễn – diễn viên và cả trong vai trò điều hành sân khấu. Nhưng với điểm tựa từ gia đình, chị chóng vượt qua và còn tiết lộ thêm là vẫn còn trống giờ học tại chức. Hơn cả sự nể phục chính là dấu ấn về người phụ nữ hiện đại này!

Không chỉ thế, NSƯT Trịnh Kim Chi còn giữ vai trò truyền lửa cho lớp diễn viên trẻ. Đây cũng chính là những nhân tố tiềm năng trợ giúp chị rất nhiều suốt năm qua. Trong các lớp đào tạo của mình, chị luôn đòi hỏi ở các em học viên sự quan sát và sáng tạo, sự nhanh nhạy trong diễn xuất và quan trọng hơn rất nhiều là đạo đức diễn viên.

Trong năm 2017, chị sẽ vẫn là thử thách mình trong vai trò người đứng đầu một sân khấu và một trung tâm đào tạo diễn viên. Chị muốn thực hiện những dự án mới: dựng những vở kịch theo thị hiếu khán giả, một vở về đề tài truyền thống. Bên cạnh đó là chương trình từ thiện ca nhạc thời trang kịch ngắn thường niên hàng tháng tại sân khấu và chuỗi phim ngắn cho kênh của riêng mình… Và gần nhất, sân khấu Trịnh Kim Chi sẽ cho ra mắt những vở diễn mới phục vụ khán giả trong dịp Tết Nguyên Đán liên tục từ mùng 1 đến mùng 9 Tết.

Lăng Đức Lợi

Photo: Phạm Thiết Mẫn

Theo nguoidothi.vn