Phó thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm của Khaisilk

Sau khi xem xét báo cáo của Bộ Công Thương về vi phạm của doanh nghiệp Khaisilk, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, về xử lý vụ Khaisilk.

Sau khi xem xét báo cáo của Bộ Công Thương về việc xử lý các vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức, Phó thủ tướng giao các Bộ Công an, Công Thương, Tài chính và các cơ quan liên quan theo chức xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Pho thu tuong yeu cau xu ly nghiem cac vi pham cua Khaisilk hinh anh 1
Cửa hàng  Khaisilk số 113 Hàng Gai sau khi bị khách hàng tố bán hàng Made in China. Ảnh: Quỳnh Trang.

Trước đó, Bộ Công Thương đã công bố hàng loạt sai phạm của Công ty TNHH Khải Đức (thương hiệu Khaisilk).

Một trong các sai phạm được chỉ là là từ năm 2012 đến nay, Khaisilk không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang trong nước. Công ty chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam”.

Ngoài ra, Khaisilk còn có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với hành vi buôn bán hàng giả về chất lượng. Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Khaisilk cho thấy không có thành phần lụa (silk) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm (“100% silk”)”.

Căn cứ kết luận kiểm tra, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuyển hồ sơ, vật chứng cho Cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Bộ cũng chỉ đạo đôn đốc, theo dõi, tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định đối với các sai phạm của Công ty Khải Đức theo thẩm quyền.

Pho thu tuong yeu cau xu ly nghiem cac vi pham cua Khaisilk hinh anh 2

Hiếu Công/Zing.vn