Trang chủ Doanh nhân Startup học online kiếm hơn 100 nghìn USD mỗi tháng

Startup học online kiếm hơn 100 nghìn USD mỗi tháng

Được thiết theo hình thức siêu thị, hiển thị các khoá học online theo từng thể loại và khả năng kết nối, nhóm khởi nghiệp Uninca hướng tới sứ mệnh chia sẻ kiến thức thực tiễn tới 10 triệu người dân Việt Nam và đánh giá E-learning. Doanh thu trung bình là 120.000 USD/tháng. Đây là một trong 10 startup lọt vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp Startup Funding Camp 2018.

Unica được Cao Xuân Hoài Vương sáng lập vào năm 2016
Unica được Cao Xuân Hoài Vương sáng lập vào năm 2016

Unica được Cao Xuân Hoài Vương sáng lập vào năm 2016. Đây là hệ thống giáo dục trực tuyến, cổng kết nối với chuyên gia học viên. Sản phẩm được thiết kế theo hình thức siêu thị, hiển thị các khóa học online theo từng thể loại.

Website có nhiều module khác nhau, bao gồm trang chủ, trang cá nhân của học viên, trang cá nhân của giảng viên, trang chi tiết khóa học, trang mua hàng, giao diện khóa học, giao diện affiliate…

Người học có thể linh động sử dụng điện thoại hoặc ti vi với ứng dụng Unica learning để học và xem lại video có thể điều chỉnh tốc độ ở mọi lúc mọi nơi. Các bài học có chế độ tự chuyển, hỏi đáp với giảng viên, làm các bài test để kiểm tra kiến thức.
Bên cạnh đó, ứng dụng này có thể cung cấp cho danh nghiệp giải pháp trong việc đào tạo nhân viên học tập các kỹ năng mới, theo dõi tiến độ học tập của họ, quản lý phòng ban và chọn ra khoá học phù hợp nhất với nhân viên.

Thực tế, ứng dụng có hơn 1.000 khóa học online, được giảng dạy bởi 500 chuyên gia nhằm giúp học viên học thêm các kỹ năng mới, kiến thức mới để cải thiện cuộc sống và công việc của họ. Có hơn 300 khoá học giúp giải pháp đào tạo cho các doanh nghiệp trong việc trang bị kỹ năng và kiến thức mới nhất, đáp ứng được xu thế của cuộc cách mạng 4.0.

Startup này hướng tới người dùng từ 18 đến 45 tuổi, chủ yếu là sinh viên và người đi làm. Với mô hình chia sẻ hoa hồng từ 10-40% sau khi đã trừ đi chi phí (cho quảng cáo, đối tác tiếp thị…), Unica đạt doanh thu 700.000 USD trong năm 2017. Doanh thu trung bình là 120.000 USD/tháng.

Đến với cuộc thi khởi nghiệp Startup Funding Camp 2018 do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Unica đặt mục tiêu kêu gọi 1 triệu USD vốn đầu tư, đồng thời mở rộng thị trường, hướng tới đứng đầu thị trường và phát triển nguồn lực nhân sự marketing, công nghệ.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện BTC – chia sẻ: “SFC 2018 mong đợi sẽ là bệ phóng không chỉ tạo ra những công ty Khởi nghiệp thành công, sáng tạo mà còn mở đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của nước nhà”.

Trong năm đầu tiên tổ chức, chương trình gọi vốn khởi nghiệp Startup Funding Camp lấy chủ đề “Jumping to 4.0 – Tự động hóa và Dữ liệu thông minh”. Chủ đề này tập trung vào phát triển các ứng dụng nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh, nhằm tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy…

 

 

Theo Tienphong.vn