Triển lãm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: Tạo ra những đột phá cho sự tăng trưởng bền vững

18/10/2018 17:33

(DNVN) – Trong 2 ngày 18-19/10, tại TP.HCM diễn ra Triển lãm công nghệ và Hội nghị Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Đây là sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (WHISE 2018).

Điểm nhấn trong Tuần lễ WHISE 2018 là Lễ trao Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2018 (I-Star 2018). Theo đó, 11 tổ chức và cá nhân, thuộc 4 nhóm đối tượng chính, sẽ được trao thưởng với trị giá 50 triệu đồng/giải.

Bộ trưởng Kinh tế Phần Lan Mika Lintilä cùng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm (trái) thăm gian hàng tại Triển lãm công nghệ (ảnh LA).

Giải thưởng I-Star 2018 được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh. Qua đó, góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng và tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Sự kiện thường niên này do UBND TP.HCM phối hợp Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức. Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cùng Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) cùng thực hiện.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, với khoảng hơn 30 sự kiện kết nối đầu tư, cuộc thi, hội thảo mang tính chất quốc tế, Tuần lễ đổi mới sáng tạo sẽ tôn vinh tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Giới thiệu những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, kết nối nguồn lực xã hội, thúc đẩy hơn nữa hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Sự kiện này thể hiện rõ cam kết của chính quyền TP.HCM trong việc kiến tạo và hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, sớm đưa TP.HCM trở thành Thành phố của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước và khu vực.

Triển lãm sẽ giới thiệu gần 200 gian hàng và nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm “Trẻ em Sáng tạo”, Triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp. Chương trình kết nối đầu tư, đầu tư vào Startups tại Việt Nam. Chương trình Startup Show, Hội thảo “Tech Startups”.

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TP.HCM. bên cạnh đó còn có hội thảo “Phát triển giáo dục trong tương lai”, giới thiệu sản phẩm nhằm kết nối các startup với nhà đầu tư và khách hàng.

Theo DNVN