Triển lãm EPIF 2017: chú trọng đến sản phẩm, công nghệ và dịch vụ xanh, thân thiện với môi trường

[Doanhnhansaoviet] – Ngày 5/5/2017 vừa qua, Triển lãm EPIF 2017 đã có buổi giới thiệu đến báo giới những thông tin cơ bản và cần thiết.

Theo đó, EPIF 2017 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 5 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), Viện Năng suất Việt Nam – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Môi trường (VEA) và Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn cầu (Global Expo) tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của Hội chợ nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng về sản phẩm, công nghệ và dịch vụ xanh, thân thiện với môi trường; Tạo cơ hội cho các nhà sản xuất có điều kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các thiết bị công nghệ năng lượng và môi trường và các dịch vụ thân thiện với môi trường mới nhất, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh. Ngoài ra, Hội chợ triển lãm sẽ được mở cửa tự do với hoạt động và sự kiện bên lề như Diễn đàn quốc tế về môi trường và kinh tế, Hội thảo về công nghệ môi trường, Giải chạy về môi trường, Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Trẻ em với môi trường”, ghép tranh cổ động về môi trường, chương trình chiếu phim về khoa học và môi trường, thi tìm hiểu về sản phẩm sinh thái và công nghệ môi trường và các chương trình của các nhà triển lãm…

BTC phát biểu và trả lời thắc mắc của báo giới

Theo ông Vũ Ngọc Tĩnh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, Tổng cục Môi trường cho biết, Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái – EPIF 2017 dự kiến thu hút khoảng 250 tổ chức, doanh nghiệp có các sản phẩm sinh thái, công nghệ môi trường ở trong nước và quốc tế tham gia trưng bày tại Hội chợ triển lãm với khoảng 400 gian hàng, trên tổng số khoảng 8.000m2 mặt bằng.

“Với chủ đề Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai Hội chợ lần này ngoài triển lãm những sản phẩm về công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường thì đây còn là cơ hội để các chuyên gia trong nước tham gia và trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam và trong khu vực” – Bà Nguyễn Thu Hiền – Phó Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam cho biết.

Lăng Đức Lợi