Triển lãm Telefilm 2018 trở lại quy mô hơn và hấp dẫn hơn

Ngày 30/5 vừa qua, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd) – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Adpex tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình – Telefilm 2018. Theo đó, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 7 – 9/6 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Triển lãm Telefilm 2018 là diễn đàn giao lưu thường niên với sự góp mặt của nhiều đài truyền hình trên thế giới, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Telefilm lần thứ 6 sẽ mở rộng quy mô, quy tụ hơn 150 đơn vị tham gia đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, góp mặt của hơn 3.000 chuyên gia trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc)…, nâng cao tính chuyên nghiệp và tăng trưởng hơn 30% so với lần trước.

Theo ông Nguyễn Thành Lương, nhiều tên tuổi của ngành truyền thông, truyền hình Việt Nam cũng góp mặt tại Telefilm 2018, thể hiện xu hướng nội địa hóa mạnh mẽ về nội dung, chương trình truyền hình Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, các tên tuổi của ngành truyền thông, truyền hình Việt Nam (như VTV, VOV, SCTV, Sunrise, ADT, Vietcom) và các hãng phim trong nước (như VFC, Vietfilm, Fafilm…) cũng góp mặt tại triển lãm lần này, thể hiện xu hướng nội địa hóa mạnh mẽ về nội dung, chương trình truyền hình Việt Nam hiện nay.

Toàn cảnh buổi họp báo

Ban tổ chức kỳ vọng Telefilm lần này sẽ mang đến cho các nhà đầu tư, khách tham quan nhiều cơ hội thiết thực để tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả với các đối tác tiềm năng về nội dung, thiết bị, công nghệ, các dịch vụ hậu cần, cập nhật xu hướng của ngành công nghiệp phim, công nghệ truyền hình quốc tế.

Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ có dịp trải nghiệm trực tiếp các loại hình dịch vụ (biên kịch, biên tập phim, thu âm lồng tiếng…); nội dung truyền hình (phim truyền hình, phim chiếu rạp, phim hoạt hình, tin tức phóng sự …) cũng như các loại thiết bị và công nghệ hiện đại nhất hiện nay (kính thực tế ảo VR, TV 4K…).

BTC giao lưu cùng báo giới

Trong khuôn khổ Telefilm 2018, các hội thảo chuyên môn, cập nhật xu thế truyền hình hiện tại cũng như tốc độ số hóa “chóng mặt” của truyền hình Việt Nam và quốc tế cũng sẽ được tổ chức với bốn chủ đề hấp dẫn, được giới chuyên ngành quan tâm như: “Xu hướng Việt hóa kịch bản phim của các nhà sản xuất Việt Nam”, “Phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Việt Nam”, “Vấn đề bản quyền đối với các bộ phim chiếu rạp” và “Xu hướng truyền hình trực tiếp với chương trình tại Việt Nam”.

Lăng Đức Lợi