“Tuyệt Phẩm Song Ca”: Thêm 1 chương trình hoành tráng của Unicorn Việt Nam

[Doanhnhansaoviet] – Liveshow “Tuyệt Phẩm Song Ca” do Công ty Unicorn Việt Nam tổ chức. Đây là Nhà tổ chức biểu diễn chuyên nghiệp chuyên trị những show diễn lớn và hoành tráng với mức đầu tư mỗi chương trình lên đến hàng 1 tỷ đồng.

Có thể kể một số chương trình đã được Công ty Unicorn VN tổ chức thành công và tạo được tiếng vang trước đây như: Liveshow 70 năm ca hát của nữ danh ca Giao Linh tại Hà Nội và TP.HCM, Liveshow “Duyên phận” của ca sĩ Quang Lê tại Hải Phòng và Hà Nội, chuỗi chương trình Nhạc Tình Muôn Thuở tại Hà Nội, Đà Nẵng với hàng loạt ca sĩ hàng đầu trong nước và hải ngoại như Bằng Kiều, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Quang Dũng… và sắp tới đây sẽ là Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của danh ca Trường Vũ và Hạ Vy vào ngày 20/5, tại Nhà hát Star Galaxy (87 Láng Hạ, Hà Nội).

Giám đốc Unicorn VN – Henny Nguyễn (trái) tặng hoa cho đơn vị tài trợ chương trình

Và Liveshow “Tuyệt Phẩm Song Ca” vừa diễn ra tối 14/5 tại nhà hát Hòa Bình cũng nằm trong chuỗi serie chương trình Nhạc Tình Muôn Thưở nhưng với phiên bản song ca. Để thực hiện một chương trình “bán vé” với mức đầu tư hàng tỷ đồng như thế thì hiện nay không mấy ai dám làm vì tình hình chung của sân khấu hiện nay đang gặp không ít khó khăn.

Thế nhưng với hàng ngàn khán giả đã đến xem gần kín khán phòng nhà hát Hòa Bình (dù giá vé khá cao) cho thấy nếu chương trình đầu tư nghiêm túc, dám làm những chương trình mà chưa ai dám làm, nhưng phải hay và lạ thì khán giả vẫn không ngại trút hầu bao đến xem. Và Liveshow “Tuyệt Phẩm Song ca” đã thật sự hoành tráng, đặc sắc và mãn nhãn người xem từ đầu đến cuối, đặc biệt là mọi người đều ở lại xem đến hết chương trình và nhiều khán giả đã nhận xét rằng “chương trình xem đáng đồng tiền bát gạo”. Bấy nhiêu đó đã cho thấy sự thành công của “Tuyệt Phẩm Song Ca” trong lần đầu tổ chức.

Chương trình quy tụ 5 ca sĩ nổi tiếng hải ngoại gồm Trường Vũ, Quang Lê, Sơn Tuyền, Mạnh Đình, Hạ Vy phối hợp cùng các ngôi sao ca nhạc trong nước như Ngọc Sơn, Hà My, Thu Hằng, Phương Mỹ Chi, Trung Quang cùng 2 MC có nghề là Anh Quân và Thanh Giang. Nhiều người cho rằng các cặp song ca Trường Vũ – Hạ Vy, Quang Lê – Hà My, Ngọc Sơn – Sơn Tuyền, Mạnh Đình – Thu Hằng, Trung Quang – Phương Mỹ Chi chưa phải là những cặp song ca hot nhất hiện nay. Tuy nhiên BTC muốn có sự kết hợp như thế cho chương ntrình mới lạ và tạo sự tò mò với khán giả.

Nhưng thật ra chỉ có cặp ca sĩ Mạnh Đình và Thu Hằng là lần đầu tiên họ hát song ca với nhau thôi, còn lại các cặp ca sĩ khác đều ít nhiều đã từng song ca với nhau rồi. Như Trường Vũ – Hạ Vy từng song ca ở hải ngoại, hay như Quang Lê chia sẻ trên sân khấu rằng đã từng hát song ca với Hà My hơn 10 năm về trước, Hà My cũng là ca sĩ đầu tiên Quang Lê hát song ca trước khi hát với Mai Thiên Vân… Ca sĩ Ngọc Sơn cũng từng hát song ca với ca sĩ Sơn Tuyền. Còn Trung Quang từng hát song ca với Phương Mỹ Chi trong cuộc thi mà nam ca sĩ này đoạt giải quán quân năm ngoái, đó chính là Thần tượng Bolero 2016.

Thế nhưng lần song ca này hoàn toàn khác, các ca sĩ được hát trên một sân khấu lớn như nhà hát Hòa Bình và được thết kế hoành tráng với màn hình Led hiên đại nhất do Công ty Nhạc Xanh thực hiện, âm thanh ánh sáng cũng thuộc loại tối tân nhất hiện nay của Tân Hữu Tài. Đặc biệt là ban nhạc hơn 10 người bao gồm cả dàn nhạc điện tử với đầy đủ các loại nhạc cụ kết hợp với đàn bầu và đàn tranh (do nghệ sĩ Hải Phượng đánh).

Chính vì được hòa với không gian âm nhạc và sân khấu hoành tráng, chuyên nghiệp như thế nên các ca sĩ dường như thăng hoa hơn, phiêu linh hơn và hát hay hơn. Ngoài những bài song ca với những tuyệt phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng, các ca sĩ còn hát riêng những ca khúc gắn với tên tuổi của mình để phục vụ cho những khán giả thân thương đến từ nhiều nơi khác nhau chứ không riêng ở TP.HCM. Một đêm nhạc mãn nhãn cả phần nhìn lẫn phần nghe.

Từ thành công này cũng như những góp ý của các khán giả và các nhà chuyên môn, Công ty Unicorn VN sắp tới sẽ có những phiên bản “Tuyệt Phẩm Song Ca” hay hơn, hấp dẫn hơn với những cặp song ca tuyệt đỉnh và hot nhất hiện nay như: Ý Lan – Vũ Khanh, Phi Nhung – Mạnh Quỳnh, Quang Lê – Minh Tuyết, Tuấn Hưng – Lệ Quyên…

Sau đây là những hình ảnh lung linh, hoành tráng trong Liveshow “Tuyệt Phẩm Song Ca” tại nhà hát Hòa Bình vừa qua:

MC Thanh Giang và Anh Quân

Ca sĩ hải ngoại Mạnh Đình – Thu Hằng với ca khúc Lâu đài tình ái

Ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi – Trung Quang với ca khúc Trăng rụng dưới cầu

Và ca khúc Còn đường xưa em đi

Ca sĩ Quang Lê và Hà My với 2 ca khúc Nếu chúng mình cách trở và Tuyết lạnh

Ca sĩ Quang Lê song ca với “con gái nuôi” Phương Mỹ Chi ca khúc Sa mưa giông

Ca sĩ Sơn Tuyền và Ngọc Sơn với ca khúc Sầu tím thiệp hồng

Danh ca Trường Vũ – Hạ Vy với ca khúc Mai lỡ mình xa nhau

Và Không phải tại chúng mình

Hàng ngàn khán giả đã đền xem và ở lại đến cuối chương trình

Lăng Đức Lợi

Ảnh: Johnny Trần