Vì sao bà Đào Thị Thiên Hương đầu quân về Vinhomes?

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm bà Đào Thị Thiên Hương làm phó Tổng giám đốc thường trực. Trước khi đầu quân cho tập đoàn Vingroup bà Hương công tác tại Công ty PwC Vietnam.

Công ty Cổ phần Vinhomes (VHM) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc thường trực của Công ty Cổ phần Vinhomes

Theo đó, hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vinhomes vừa thông qua nghị quyết miễn nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa khỏi chức vụ phó Tổng giám đốc thường trực công ty kể từ ngày 10.01.2019. Tuy nhiên, ông Hoa vẫn tiếp tục giữ chức phó Tổng giám đốc phát triển dự án của công ty.

 vi sao ba dao thi thien huong dau quan ve vinhomes? hinh anh 1

Quyết định miễn nhiệm và bổ nhiệm nhân sự tại Vinhomes

Đồng thời, bổ nhiệm bà Đào Thị Thiên Hương là Phó Tổng giám đốc thường trực của công ty kể từ ngày 10.01.2019 thay cho ông Phạm Thiếu Hoa.

Bà Đào Thị Thiên Hương, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, sinh ngày 14.03.1978. Hiện đang thường trú tại Khương Đình,quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, bà Đào Thị Thiên Hương trước khi về đảm nhận vị trí phó Tổng giám đốc tại Vinhomes, bà Hương công tác tại Công ty PwC Vietnam, 1 trong Big Four ngành kiểm toán cùng với KPMG, Ernst & Young (E&Y) and Deloitte Touche Tohmatsu (Deloitte). Năm 2018 vừa qua PwC được đánh giá là nhà cung cấp Dịch vụ Tư vấn Doanh nghiệp hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 – bình chọn của IDC MarketScape

 vi sao ba dao thi thien huong dau quan ve vinhomes? hinh anh 2

Bà Đào Thị Thiên Hương

Tại PwC Vietnam, bà Hương giữ vai trò là phó Tổng giám đốc phụ trách Dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp tại Công ty PwC Vietnam. Trong khoảng thời gian công tác tại PwC Vietnam, bà Hương với vai trò tư vấn tại PwC Vietnam bà đã dẫn dắt thành công các dự án tái cấu trúc trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất đến tài chính. Bà cũng là thành viên của Hiệp hội Kiểm toán và Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA).

Trước đó, bà Thiên Hương cũng đã có không ít kinh nghiệm công tác và giữ vị trí nòng cốt tại các Tập đoàn đa quốc gia và Tập đoàn tư nhân Việt Nam như thành viên Ban Kiểm soát PVFC Land; Giám đốc kiểm soát Tài chính, Sovico Holdings, Hà Nội, Việt Nam; Giám đốc Operation, GP Bancassurance Serviceson (Công ty liên doanh giữa Cardif BNP Paribas và Prevoir) Hà Nội – Việt Nam; Kiểm toán viên, KPMG Hà Nội – Việt Nam; Quản lý Tài chính và Định phí, Prudential Life Assurance, TP HCM – Việt Nam và là thành viên BKS CTCP Dầu khí Đông Đô…

Việc bà Hương về đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã kéo dài thêm danh sách những người phụ nữ quyền lực tại tập đoàn Vingroup.

Trước đó, vào giữa tháng 12 năm 2018, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập công ty hỗ trợ khởi nghiệp với tổng số vốn 70 tỷ đồng và người “chèo lái” doanh nghiệp này là bà Thái Vân Linh (Shark Linh) với vai trò là Tổng giám đốc và góp 10% vốn điều lệ.

 vi sao ba dao thi thien huong dau quan ve vinhomes? hinh anh 3

Bà Thái Vân Linh

Trong bối cảnh hiện nay, khi tập đoàn Vingroup đang không ngừng mở rộng phát triển các dự án như Y tế, Giáo dục, Công nghiệp, Bán lẻ, Nông nghiệp, Bất động sản… thì rõ ràng việc “đầu quân” của những nhân sự có vai trò nòng cốt tại các Tập đoàn đa quốc gia và Tập đoàn tư nhân Việt Nam sẽ là những cánh tay đắc lực giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiến tới thành công.

Đặc biệt, với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành kiểm toán, tư vấn các dịch vụ tài chính, tái cấu trúc từ tài chính, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và giao thông thì rõ ràng việc bổ nhiệm bà Hương làm phó Tổng giám đốc điều hành của Vinhomes, con gà “đẻ trứng vàng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng không phải là 1 quyết định quá bất ngờ.

9 tháng đầu năm 2018, CTCP Vinhomes đạt tổng doanh thu đạt 22.405 tỷ đồng, tăng trưởng 86% và lãi sau thuế 12.196 tỷ đồng, gấp 4,8 lần cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, Vinhomes vượt 2% kế hoạch doanh và thực hiện 69% kế hoạch của năm 2018 sau 9 tháng.

Tổng tài sản tính đến thời điểm 30.9.2018 của Vinhomes đạt 138.194 tỷ đồng, tăng 169% so với đầu năm; vốn chủ sở hữu đạt 46.275 tỷ đồng, tăng 357%.

Trong tháng 10, Vinhomes ra mắt dự án VinCity Ocean Park, dự án cách trung tâm Hà Nội khoảng 14 km, với quy mô 420 ha, mật độ xây dựng 19%, có một biển hồ nước mặn độc đáo với bãi cát trắng, những không gian xanh rộng lớn và cơ sở hạ tầng phát triển. Ngoài ra dự án cũng có chính sách hỗ trợ khách hàng trả góp 35 năm.

Theo Nhật Minh – Dân Việt