Vừa giúp Microsoft vượt mặt Apple, Satya Nadella ‘giật’ ngay vị trí CEO tốt nhất nước Mỹ

Điểm đặc biệt của danh sách này là nhân viên chính là những người đánh giá ông chủ của mình!

Mới đây, CEO người Ấn Độ Satya Nadella, người đang nắm quyền điều hành tập đoàn Microsoft đã được bình chọn là CEO tốt nhất nước Mỹ theo trang web về văn hóa và nghề nghiệp Comparably.

Nadella sinh ra tại thành phố Hyderabad ở phía nam Ấn Độ. Sau đó ông qua Mỹ theo học trường Đại học Wisconsin-Milwaukee và tốt nghiệp năm 1990. Hai năm sau, ông gia nhập Microsoft khi đó vừa mới bắt đầu hành trình thống trị thế giới và Bill Gates vẫn còn là CEO của công ty.

Năm 1999, Nadella lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch của Microsoft Central cùng một số vị trí lãnh đạo cấp cao khác trước khi được bổ nhiệm làm CEO năm 2014.

Jason Nazar, nhà đồng sáng lập và CEO của Comparably cho biết có hàng ngàn nhân viên của Microsoft tham gia đánh giá trong khảo sát của họ và Nadella đã đạt được điểm số đáng kinh ngạc.

Anh nói: “Microsoft không phải là “con cưng” của làng công nghệ cách đây một vài năm. Tuy nhiên, cuối tháng 11 vừa qua, họ đã chính thức vượt Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới và có lẽ điều này đã khiến nhân viên của họ thực sự phấn khích và đánh giá cao những đóng góp của Nadella cho công ty”.

Dù vậy, điều đó không có nghĩa là Nadella không gặp phải sự cố nào trong suốt thời gian làm việc tại Microsoft. Ông từng bị chỉ trích trên Twitter và các blog vì lời phát biểu trong một sự kiện dành cho phụ nữ trong ngành công nghệ. Có một thực tế là tại các công ty công nghệ, số lượng nam giới thường nhiều hơn và lương của họ cũng cao hơn nữ giới.

Chính vì thế, Nadella đã đưa ra lời khuyên cho các nữ nhân viên là họ không cần đòi tăng lương mà chỉ cần tin tưởng vào hệ thống đang trả lương hậu hĩnh cho họ là đủ. Sau phát ngôn động chạm này, ông đã phải giải thích trên Twitter và đưa ra lời xin lỗi.

Jason cho biết nhân viên của Microsoft đã đánh giá ông chủ của mình một cách khách quan, khi công ty phát triển cũng như khi Nadella mắc phải sai lầm. Nhìn chung, họ cho rằng CEO của Microsoft đã xử lý các tình huống một cách khéo léo.

Dữ liệu đánh giá của Comparably tổng hợp từ khảo sát của nhân viên đến từ những công ty lớn nhất nước Mỹ và có 500 nhân viên trở lên. Tổng cộng, họ đã nhận được gần 10 triệu đánh giá về hơn 50.000 công ty trên toàn quốc.

 

Vừa giúp Microsoft vượt mặt Apple, Satya Nadella ‘giật’ ngay vị trí CEO tốt nhất nước Mỹ - Ảnh 1.
“Nữ tướng” của General Motors, bà Mary Barra.

Danh sách của Comparably là kết quả đánh giá dựa phần nhiều trên tình cảm của nhân viên công ty đối với CEO của họ. Được biết, các nhân viên tiến hành khảo sát trên Comparably.com từ ngày 26/11/2017 đến ngày 26/11/2018 và danh tính của họ được bảo mật hoàn toàn.

Trong danh sách những CEO được đánh giá tốt nhất của 50 công ty lớn nhất nước Mỹ, ngoài vị trí đứng đầu là Satya Nadella, còn một số nhân vật nổi bật khác: CEO của Google, Sundar Pichai giữ vị trí thứ 3 trong khi CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos giành vị trí thứ 6.

Tỷ phú Elon Musk được xếp hạng 19 và ông chủ của mạng xã hội tỷ dân Facebook, Mark Zuckerberg nắm giữ vị trí thứ 33. Đáng chú ý, trong danh sách này có sự xuất hiện của “nữ tướng” Mary Barra, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn sản xuất xe hơi General Motors ở vị trí 49.

theo USA today