Cổ phiếu nhỏ đành bất lực “buông xuôi” nỗ lực đẩy thị trường, 2 sàn tiếp tục giảm sâu

Cổ phiếu nhỏ đành bất lực "buông xuôi" nỗ lực đẩy thị trường, 2 sàn tiếp tục giảm sâu

VN30 có đến 16 mã giảm, 9 mã tăng. Phía giảm có các cổ phiếu “hot” như HPG, MBB, DPM, CTG, CTD, PLX, VIC, VNM…Còn phía tăng có các tên nổi trội như VJC của VietJet, SSI, MSN…Đặc biệt là cổ phiếu “lắm chuyện” HSG tăng khá mạnh sáng nay.

Sau 1 tiếng rưỡi giao dịch, các cổ phiếu nhỏ dường như đã “chán” cảnh cố gắng đẩy thị trường khi mà cổ phiếu lớn vẫn đang giảm khá sâu. Đến 10h30, hàng loạt cổ phiếu nhỏ đang xanh cũng quay đầu giảm giá.

Thị trường chứng khoán sáng nay đã lấy lại sắc xanh sau phiên giảm sốc hôm qua. Có lẽ, việc giảm sâu hôm qua đã tạo mặt bằng giá mới hấp dẫn hơn, thu hút dòng tiền đầu tư nên thị trường nhanh chóng có được sức bật.

Số mã xanh hôm nay có lúc áp đảo hoàn toàn số mã giảm. Tuy nhiên, GAS của PV Gas điều chỉnh giảm 2% còn 91.600 đồng hay SAB của Sabeco giảm 1,4% đã khiến VnIndex nhuộm đỏ từ sáng. Điều đáng nói là, với việc VnIndex và HNX-Index đều đỏ thì tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn và giảm giao dịch. Kết quả là, bên bán cũng ngừng “thả lệnh” bán rẻ và bên mua cũng chần chừ chờ xem có cơ hội tốt hơn hay không.

Tính đến 10h, VN30 có đến 16 mã giảm, 9 mã tăng. Phía giảm có các cổ phiếu “hot” như HPG, MBB, DPM, CTG, CTD, PLX, VIC, VNM…Còn phía tăng có các tên nổi trội như VJC của VietJet, SSI, MSN…Đặc biệt là cổ phiếu “lắm chuyện” HSG tăng khá mạnh sáng nay.

Về ngưỡng 10.000 đồng, cổ phiếu sữa GTN quay đầu tăng giá. Tuy nhiên, ẩn số M&A có vẻ vẫn là ẩn số khi mà giá cổ phiếu dường như án binh bất động quanh ngưỡng 10.000 đồng với thanh khoản thấp.

Thị trường giai đoạn hiện tại chưa có cổ phiếu nào tạo ấn tượng thực sự đặc biệt. Kể cả FLC đang nóng câu chuyện Bamboo cất cánh thì giá vẫn lình xình không tăng sốc cũng khó giảm sâu. Thanh khoản FLC cũng đang khá thấp sáng nay.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ