Bamboo Airways đưa máy bay về, chính thức vận chuyển khách từ 27-12?

Chiếc máy bay đầu tiên của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã về đến sân bay Nội Bài và theo công bố của hãng, dự kiến ngày 27-12 sẽ cất cánh bay chuyến bay thương mại đầu tiên

Bamboo Airways đưa máy bay về, chính thức vận chuyển khách từ 27-12? - Ảnh 1.

Bamboo Airways đưa máy bay về Việt Nam, dự kiến 27-12 cất cánh – Ảnh: Chi Hà

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bamboo Airways xác nhận và cho biết máy bay đầu tiên của đơn vị này đã về đến sân bay Nội Bài và sẽ khởi hành chuyến bay đầu tiên được dự kiến vào ngày 27-12.

Đây là chiếc Airbus A319 số hiệu 2568 mà Bamboo Airways thuê từ công ty WWTAI AIROPCO II DAC với thời hạn 48 tháng.

Đầu tháng 11, Bamboo Airways đã được Bộ GTVT cấp Giấy phép Kinh doanh vận chuyển hàng không. Tuy nhiên, sau khi nhận được giấy phép này, hãng Bamboo Airways cần có chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC – Aircraft Operator Certificate) và các thủ tục liên quan đến cấp phép bến bãi, bán vé… để có thể chính thức cất cánh.

Ngoài chiếc A319 vừa tiếp nhận, doanh nghiệp này còn thuê của WWTAI AIROPCO II DAC một máy bay Airbus A320 số hiệu 2934 và có thể về Việt Nam cuối tháng hoặc đầu tháng sau.

Với tân binh mới này, Bamboo Airways sẽ là hãng bay thứ 5 tại Việt Nam có giấy phép bay vận chuyển hành khách, bên cạnh Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO. Được biết, đối tượng vận chuyển của Bamboo Airways bao gồm hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi; loại hình vận chuyển là thường lệ và không thường lệ

 

Theo tuoitre.vn