BCG ENERGY THÀNH CÔNG ĐƯA 43 MW NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ÁP MÁI VÀO KHAI THÁC THƯƠNG MẠI TRONG NĂM 2020

Ngày 28/12, Công ty Cổ phần Skylar – thành viên của BCG Energy –  đã tổ chức lễ khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại Công ty TNHH MTV Gỗ Khang Đạt thuộc Khu chế xuất Linh Trung 3, Tây Ninh. 

Công ty Cổ phần Skylar – công ty thành viên trực thuộc BCG Energy hoạt động trong mảng năng lượng mặt trời áp mái – đã ký kết hợp đồng cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái có công suất 6 MW với Công ty TNHH MTV Gỗ Khang Đạt và 2,3 MW Công ty TNHH MTV Gỗ Sheng He trước đó vào ngày 29/09/2020. Hai doanh nghiệp trên đều có cơ sở đặt tại Khu chế xuất Linh Trung 3, Tp. Tây Ninh. Toàn bộ quy mô 8,3 MW với tổng mức đầu tư hơn 150 tỷ đồng đã được hoàn thành và đưa vào khai thác thương mại sau 3 tháng thi công, lắp đặt.

Lễ khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái được diễn ra ngay tại khuôn viên Công ty Gỗ Khang Đạt với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, ban quản lý Khu chế xuất Linh Trung 3, ban lãnh đạo của Tập đoàn Bamboo Capital cùng các công ty thành viên và các đối tác chiến lược. Thông qua buổi lễ, BCG Energy cũng mong muốn gia tăng nhận thức của các doanh nghiệp về lợi ích của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, từ đó thu hút thêm nhiều doanh nghiệp tham gia.

Theo Bộ Công Thương, điện mặt trời áp mái là nguồn điện sạch, tái tạo có tính chất phân tán, quy mô nhỏ, được tiêu thụ tại chỗ, giảm tổn thất của quá trình truyền tải, phân phối, tận dụng hạ tầng lưới điện hiện có của ngành điện, có thời gian phát chủ yếu vào ban ngày, trong giờ cao điểm của hệ thống điện giúp giảm đỉnh phụ tải, tận dụng được diện tích mặt bằng mái nhà tại các khu dân cư, doanh nghiệp có sẵn cơ sở hạ tầng lưới điện đầy đủ, thuận tiện trong việc đấu nối, ít tác động đến quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất. Bộ Công Thương phát động chương trình phát triển năng lượng mặt trời với mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ có 100.000 hệ thống điện mặt trời mái nhà, tương đương công suất 1.000 MWp được lắp đặt và vận hành trên toàn quốc.

Chỉ riêng trong năm 2020, BCG Energy đã đồng loạt triển khai và đưa vào khai thác thương mại hàng loạt các dự án năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Bình Định… với tổng công suất lên đến 43 MW. Bên cạnh đó, Công ty hiện đang sở hữu danh mục các dự án hơn 100 MW đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai. Mục tiêu của BCG Energy là hoàn thành 500 MW năng lượng mặt trời áp mái cho giai đoạn từ năm 2020 – 2024.

Thông tin thêm về BCG Energy:

BCG Energy là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital. Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, BCG Energy luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, cùng thiết kế và giải pháp tối ưu nhất, nhằm tối đa hóa sản lượng điện sản xuất và sử dụng hiệu quả diện tích lắp đặt.

Thời gian qua, Công ty đã thành công triển khai một số dự án tiêu biểu như: BCG-CME Long An 1 40,6 MW, BCG-CME Long An 2 100,5 MW và hàng loạt các dự án năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất lên đến gần 50 MW. Dự kiến, ngày 30/12/2020, BCG Energy sẽ khánh thành Nhà máy điện mặt trời VNECO Vĩnh Long với công suất 49,3 MW.

Thời gian tới, BCG Energy sẽ tiếp tục triển khai các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh và Cà Mau. Mục tiêu đến năm 2025, BCG Energy sẽ đưa vào khai thác thương mại các dự án có tổng sản lượng điện lên đến 2 GW.

Theo Mộc Nhiên – Tổng hợp