Các doanh nghiệp liên quan lên tiếng trước thông tin dự án Charmington Iris bị thu hồi

Thông tin UBND TP.HCM ra quyết định thu hồi dự án Charmington Iris đã khiến các doanh nghiệp liên quan đến dự án này và cả khách hàng lo lắng.
Hiện dự án đã bán cho khách hàng /// Sơn Sơn
Hiện dự án đã bán cho khách hàng

Sơn Sơn

Trước thông tin UBND TP.HCM ra quyết định thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án Charmington Iris (76 Tôn Thất Thuyết, P.16, Q.4, TP.HCM), các doanh nghiệp liên quan đến dự án này lên tiếng.

Đại diện Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ du lịch Hiệp Phúc, đơn vị chiếm hơn 70% vốn điều lệ Công ty Đầu tư Sabeco HP, chủ đầu tư dự án, cho biết hiện công ty vẫn chưa nhận được quyết định thu hồi dự án của UBND TP.HCM mà chỉ mới nghe thông tin từ báo chí. Công ty khẳng định thực hiện đúng pháp luật, tuân thủ các thủ tục hành chính do nhà nước quy định đến nay đã được cấp giấy phép xây dựng và dự án đang được xây dựng theo giấy phép, theo đúng tiến độ đề ra.

Trong khi đó, Công ty TTC Land thuộc tập đoàn Thành Thành Công là đơn vị kinh doanh các căn hộ tại dự án, cam kết sẽ thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ với khách hàng. Cụ thể, Công ty TTC Land tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các nghĩa vụ tại hợp đồng đã ký kết với khách hàng. Sẽ cùng đồng hành với khách hàng từ giai đoạn đầu cho đến khi khách nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư. Đồng thời sẽ cùng với khách hàng làm việc với chủ đầu tư để đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của khách hàng.

Các doanh nghiệp liên quan lên tiếng trước thông tin dự án Charmington Iris bị thu hồi - ảnh 1
Dự án đang trong giai đoạn làm móng

C.T.V

Cũng theo TTC Land, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Sabeco HP cho đến nay đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để triển khai dự án. Cụ thể, đến thời điểm hiện nay chủ đầu tư đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư theo quyết định số 4140 vào tháng 8.2016. Dự án cũng đã được phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 tháng 9.2016 của Sở Quy hoạch và Kiến trúc. UBND TP.HCM cho phép sử dụng đất để đầu tư xây dựng dự án theo quyết định số 6057 tháng 11.2016. Đến tháng 8.2018, UBND TP.HCM ban hành quyết định chấp thuận đầu tư và công nhận chủ đầu tư cho Công ty Đầu tư Sabeco HP theo quyết định số 3538.

“Trên cơ sở các văn bản pháp lý dự án nêu trên, ngày 13.3.2018 chủ đầu tư đã hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ tài chính (tiền sử dụng đất) cho dự án. Công ty TTC Land mong rằng những cam kết và thông tin về pháp lý dự án nêu trên sẽ giúp khách hàng rõ và an tâm về các vấn đề có liên quan đến dự án”, đại diện Công ty TTC Land cam kết.

Được biết, mới đây đã có thông tin UBND TP.HCM ký quyết định thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án Charmington Iris. Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, đề xuất trình UBND TP hướng xử lý về quyết định cho phép sử dụng đất làm dự án đầu tư đối với Công ty Đầu tư Sabeco HP, giao Sở Xây dựng TP.HCM đình chỉ hoạt động xây dựng và thu hồi giấy phép xây dựng đã cấp cho dự án Charmington Iris theo quy định.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện dự án đang trong quá trình làm móng, chủ đầu tư và các sàn giao dịch đã tiến hành huy động vốn rất nhiều khách hàng thông qua hình thức thu tiền tiền giữ chỗ, với giá bán khoảng từ 55 triệu đồng/m2

 

Theo Thanhnien.vn