Dịch vụ thuê ô tô lớn nhất của Mỹ ‘tấn công’ thị trường Việt Nam

Dịch vụ cho thuê ô tô lớn nhất ở Mỹ là Enterprise Rent-A-Car chính thức “chào sân” ở Việt Nam ngày 29-11, cung cấp nhiều loại xe từ 5 chỗ đến 47 chỗ ngồi với mức giá thuê rẻ nhất 800.000 đồng/ngày.

Dịch vụ thuê ô tô lớn nhất của Mỹ ‘tấn công’ vào thị trường Việt Nam, ban đầu triển khai ở TP.HCM với 300 xe – Ảnh: C.TRUNG

Enterprise Rent-A-Car, công ty cho thuê ô tô lớn nhất tại Mỹ và hiện đang có mặt ở 84 quốc gia khác. Theo đó, dịch vụ cho thuê xe của Enterprise được nhượng quyền cho công ty MP Logistics Việt Nam. Đáng lưu ý, Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại châu Á sử dụng dịch vụ cho thuê xe của Enterprise.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt dịch vụ thuê xe kiểu Mỹ này tại TP.HCM chiều 29-11, ông Đặng Cường – Tổng giám đốc Enterprise Rent-A-Car Việt Nam, cho biết nhu cầu cho thuê xe rất lớn nhưng nguồn cung dịch vụ cho thuê xe ở trong nước vẫn chưa tương xứng. Vấn đề dịch vụ thuê xe hiện nay ở VN đang gặp phải không chỉ về giá cả mà khách hàng phàn nàn về chất lượng của tài xế.

Ông Cường cho rằng với sự gia nhập thị trường của dịch vụ gọi xe kiểu Mỹ, phục vụ tiêu chuẩn Việt Nam, khách hàng có thêm sự lựa chọn đa dạng, đặc biệt là khi thuê xe dịp Tết năm 2019.

“Ban đầu Enterprise sẽ phát triển ở TP.HCM, quý 1 năm sau sẽ triển khai ở Đà Nẵng và Hà Nội. Tuy nhiên, với dịch vụ thuê xe này sẽ có tài xế lái và giao cho khách hàng trong vòng bán kính không quá 15km” – ông Cường nói và cho biết số xe ban đầu Enterprise đang có ở TP.HCM là 300 chiếc.

Theo bảng giá ban đầu của Enterprise rẻ nhất cho mẫu Suzuki Vitara 800.000 đồng/ngày; Innova 1 triệu đồng/ngày; Toyota Camry 1,4 triệu đồng/ngày. Còn loại xe 34 -47 chỗ ngồi như Ford Transit hay Isuzu có giá từ 1,7 – 4,2 triệu đồng/ngày.

Ở nhiều nước trên thế giới, dịch vụ thuê xe phát triển từ rất sớm và bài bản, có thương hiệu và hệ thống. Thời gian qua, tại Việt Nam cũng xuất hiện một vài website đặt xe nhưng chủ yếu ở các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, so với mảng vận chuyển cá nhân đang sôi nổi, dịch vụ thuê xe ô tô trực tuyến vẫn chưa thực sự có được một thương hiệu đủ mạnh để gây ấn tượng với thị trường.

Với mức giá chào sân thị trường Việt Nam, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại một số đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe ô tô ở TP.HCM, cơ bản giá của Enterprise vẫn ngang ngữa với các đơn vị khác, chưa thật sự cạnh tranh về giá cho thuê xe ôtô.

Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM kỳ vọng với sự tham gia dịch vụ gọi xe của Mỹ sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao, đa dạng chọn lựa cho người tiêu dùng Việt Nam.

 

Theo tuoitre.vn