Điện Mông Dương có sự cố, TP.HCM mất điện nhiều nơi ở 14 quận huyện

Nhiều khu vực của 14 quận, huyện ở TP.HCM mất điện trong trong hơn 30 phút vào sáng 25-5, nguyên nhân là do Nhà máy nhiệt điện Mông Dương (Quảng Ninh) bị sự cố.

Điện Mông Dương có sự cố, TP.HCM mất điện nhiều nơi ở 14 quận huyện - Ảnh 1.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vừa đưa ra lời giải thích cho sự cố mất điện trên diện rộng tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM vào sáng nay.

Cụ thể vào lúc 5h41, sự cố ở Nhà máy điện Mông Dương làm nguồn cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam và TP.HCM bị giảm đột ngột, dẫn đến việc sa thải rơle 81 của 45 tuyến cung cấp điện từ 27 trạm.

Sự cố trên đã gây mất điện cho nhiều khu vực thuộc các quận 1, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 11, quận 12, quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân. Các huyện ở ngoại thành của TP như Hóc Môn, Bình Chánh và Củ Chi cũng sặp sự cố tương tự.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, tổng công suất bị sa thải của sự cố trên là 132MW.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh – phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, đơn vị đã tập trung xử lý để tái lập cấp điện cho các khu vực xảy ra sự cố mất điện. Đến 6h15, phía tổng công ty đã hoàn tất việc khôi phục cung cấp điện trên toàn địa bàn TP.

Sau 34 phút tình trạng mất điện trên diện rộng đã được khắc phục và phía Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng gửi lời xin lỗi đến các khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên.

Theo Ngọc Hiển – Tuổi trẻ