Đồng Nai cảnh báo về “dự án” của Alibaba ở huyện Xuân Lộc

Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa ra văn bản khuyến cáo người dân cẩn trọng với việc rao bán đất nền của Công ty CP địa ốc Alibaba

Cụ thể, UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản do Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Cát Tiên ký ngày 12-5 gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn về việc Công ty CP địa ốc Alibaba rao bán đất nền không đúng sự thật.

UBND huyện Xuân Lộc nêu rõ qua nắm bắt thông tin trên các trang mạng, cho thấy Công ty CP địa ốc Alibaba quảng cáo rao bán nền đất tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, hiện nay UBND huyện Xuân Lộc chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng.

Đồng Nai cảnh báo về dự án của Alibaba ở huyện Xuân Lộc - Ảnh 1.

Hình ảnh được dẫn trên trang mạng xã hội Địa ốc Alibaba giới thiệu là “siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc”. Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai cũng chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty CP địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc và dự án đất ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Do đó, để tránh thiệt hại và bảo đảm quyền lợi của người dân, UBND huyện Xuân Lộc đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Công ty CP địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc là sai sự thật.

Đồng Nai cảnh báo về dự án của Alibaba ở huyện Xuân Lộc - Ảnh 2.

Một mẫu quảng cáo đất nền “siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc”. Ảnh chụp màn hình

UBND huyện Xuân Lộc cũng giao Phòng Văn hóa thông tin, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thông báo trên cổng thông tin điện tử huyện, hệ thống truyền thanh huyện, các xã, thị trấn để người dân biết. Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của công ty CP địa ốc Alibaba. Sau khi có kết quả rà soát trên toàn huyện, đơn vị chủ trì có tham mưu  để cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đất nền mà công ty CP địa ốc Alibaba rao bán trên mạng có tên “siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc”. Công ty quảng cáo dự án rộng mô 85 ha, “bứt phá mọi giá trị bất động sản khu vực vùng ven. Là một siêu phẩm với mức giá không thể rẻ hơn khi chỉ từ 400 – 450 triệu đồng/nền 500 m2 (đã có sổ riêng 500 m2), 190 triệu đồng/nền 100 m2 + nhà (50 triệu đồng) = 240 triệu đồng/căn nhà phố. Khách hàng mua sang tên công chứng ngay và luôn”.

Thời gian qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần khẳng định Công ty CP địa ốc Aliababa không được cấp phép dự án nào tại Đồng Nai và cảnh báo người dân cẩn trọng trước những lời rao bán đất đai của công ty này.

Theo X.Hoàng – S.Nhung
Người lao động