Thanh long Đài Loan nhập về Việt Nam giá 350.000 đồng một kg, gấp 6-8 lần hàng trong nước.
“Thanh long Đài Loan khách rất chuộng vì có vị ngọt đậm đà, mọng nước, trái to tròn chứ không méo. Những trái 1,5 kg có giá lên tới hơn nửa triệu đồng nhưng vẫn có khách đặt mua”, chị Huyền nói.
Cũng nhập về vài thùng thanh long ruột đỏ, chị Hoa, chủ cửa hàng trái cây ở quận 5 (TP HCM) cho biết, khách hàng của chị rất chuộng loại này. Đặc biệt, vào những ngày mùng 2 hàng tháng, khách chuộng mua loại trái cây này về cúng để mong cả tháng làm ăn “đỏ”. Loại này chỉ có vào những tháng cuối năm. Đây là giống thanh long được ưa chuộng ở Đài Loan và được xuất khẩu nhiều sang châu Âu.
Là người chuộng các sản phẩm có nguồn gốc Đài Loan, cô Tư ở quận 5 cho biết, ngoài thanh long ruột đỏ, cô còn mua cả na của Đài Loan. “Tôi đã từng đi du lịch Đài Loan nhiều lần và cảm thấy khá tin tưởng với nông sản nơi đây vì họ quy hoạch và trồng theo tiêu chuẩn khắt khe”, cô Tư chia sẻ.
Trong khi thanh long ruột đỏ Đài Loan được săn đón và bán với giá đắt đỏ thì hiện hàng Việt bán tại vườn là 15.000-20.000 một kg. Hồi tháng 10 giá thanh long ruột đỏ ở Long An còn giảm mạnh từ mức 20.000 xuống còn khoảng 7.000-10.000 đồng một kg loại một; loại hai và loại ba giảm chỉ còn 2.000-3.500 đồng một kg.
Theo VnExpress