Lên kế hoạch tăng vốn, chuyển nhượng dự án, KAC tăng gần gấp đôi sau nửa tháng

Lên kế hoạch tăng vốn, chuyển nhượng dự án, KAC tăng gần gấp đôi sau nửa tháng

Trên TTCK, cổ phiếu KAC hiện đang nằm trong diện kiểm soát đặc biệt và chỉ được giao dịch vào phiên chiều. Tuy vậy, từ đầu tháng 12 tới nay, cổ phiếu KAC có diễn biến khá tích cực khi liên tục tăng trần, nhưng thanh khoản khá thấp, chỉ vài chục đến vài trăm cổ phiếu mỗi phiên.

Mới đây, CTCP Đầu tư địa ốc Khang An (KAC) đã lấy ý kiến cổ đông về việc chuyển nhượng dự án cũng như tăng vốn công ty.

Theo đó, KAC lấy ý kiến về việc chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Khang An – Phú Hữu – Quận 9 cho Công ty TNHH Kinh Doanh Nhà An Việt Land thời gian dự kiến thực hiện 25/12/2018 đến 20/1/2019.

Trong quý 3 vừa qua, KAC không ghi nhận doanh thu từ hoạt động kinh doanh và báo lỗ hơn 7 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, công ty lỗ lũy kế gần 11 tỷ đồng. Nhiều khả năng hoạt động chuyển nhượng dự án này nhằm cứu vớt một năm thua lỗ của KAC.

Cùng với việc lấy ý kiến về chuyển nhượng dự án, KAC cũng xin ý kiến tăng vốn lên 600 tỷ đồng và thời gian dự kiến triển khai 25/12/2018 đến 31/01/2019. Vốn điều lệ của KAC hiện tại là 240 tỷ đồng.

Trên TTCK, cổ phiếu KAC hiện đang nằm trong diện kiểm soát đặc biệt và chỉ được giao dịch vào phiên chiều. Tuy vậy, từ đầu tháng 12 tới nay, cổ phiếu KAC có diễn biến khá tích cực khi liên tục tăng trần, nhưng thanh khoản khá thấp, chỉ vài chục đến vài trăm cổ phiếu mỗi phiên. Kết thúc phiên giao dịch 14/12, thị giá KAC đạt 15.000 đồng/cp, tăng gần gấp đôi so với đầu tháng.

Lên kế hoạch tăng vốn, chuyển nhượng dự án, KAC tăng gần gấp đôi sau nửa tháng - Ảnh 1.

Diễn biến KAC thời gian gần đây

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ