Trái ngược hoàn toàn với hàng trong nước, loại khế ngọt nhập khẩu này có giá gần 300.000 đồng/quả vẫn được các chị em ưa chuộng, đặt mua nhiều trong thời gian gần đây.
Theo người bán, điểm khác biệt lớn nhất đó là khế nhập khẩu có kích thước to hơn rất nhiều loại khế trong nước.
Người bán cũng khẳng định khế ngọt Đài Loan ăn ngọt và thơm hơn rất nhiều so với khế trong nước. Vì lẽ đó, nhiều người chấp nhận bỏ ra hàng trăm nghìn đồng để mua một quả khế ngọt nhập khẩu.
Thậm chí, khách hàng còn phải đợi từ 2-3 ngày mới có thể mua được loại quả này.Trong khi đó, khế ngọt Việt Nam có rất nhiều và giá rẻ chỉ khoảng 20.000 – 30.000 đồng, có thể xin được ở các vùng quê, thậm chí ở nhiều gia đình, khế chín rụng đầy gốc cũng chẳng ai muốn nhặt.
Sung nhập khẩu cũng là một trong những loại trái cây nhập khẩu được người tiêu dùng Việt tìm mua trong thời gian qua.
Dù giá lên đến gần triệu đồng/kg, loại quả này vẫn được săn lùng.
Loại sung này có kích thước lớn hơn sung Việt, hình tròn với phần chóp nhọn ở trên. Lớp vỏ mỏng hơn sung nước ta, bên trong quả sung cũng rất đặc biệt vì ruột của chúng có mật vị ngọt rất hấp dẫn mà không có bọ bám vào như sung Việt.
Đây cũng là điểm tạo nên sự khác biệt của sung nhập khẩu và sung trong nước. Và cùng là lý do khiến người tiêu dùng đặt mua với giá cao như vậy.
Có giá cao gấp 30-50 lần ngô nếp Việt, loại ngô nếp được nhập từ xứ sở mặt trời mọc cũng luôn trong tình trạng cháy hàng, nhà giàu có tiền cũng khó mua được trong thời gian qua.
Nhìn bề ngoài ngô nếp Nhật không khác ngô nếp Việt nhưng ăn lại có độ thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Vì ởNhật Bản, họ thường có quy trình trồng và chăm sóc rất khắt khe nên nông sảnkhi đưa ra thị trường tiêu thụ đều phảiđạt chất lượng tốt nhất.
Trong khi đó, loại ngô nếp trong nước giá bán rất rẻ, chỉ từ 1.500 – 5.000 đồng/bắp, được bán đầy khắp chợ, đường phố.
Quả hồng nước ta giá chỉ 30.000-60.000 đồng/kg bán đầy chợ, là thứ quả ăn vặt quen thuộc của người dân. Nhưng giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi gần 300.000 đồng để mua một quả hồng mật đen Nhật Bản về ăn thưởng thức.
Quả này có mùi thơm của socola, rất giòn, không quá ngọt mà giá trị dinh dưỡng lại cao hơn hẳn các loại hồng cùng loại.
Vì giá khá “chat” nên khách hàng chủ yếu đặt số lượng ít, khoảng 1-2kg/lần để về thưởng thức cho biết.
Lý giải về tình trạng khan hiếm hàng, một người bán cho rằng loại hồng này rất quý, hiếm nên số lượng có hạn. Đặc biệt, quả này chỉ có bán vào tháng 9, 10 nên khách hàng mới tranh thủ đặt mua để thưởng thức.