Tập đoàn Bamboo Capital tìm hiểu đầu tư các dự án tại Sóc Trăng

Chiều ngày 10-5, tại Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Lâm Văn Mẫn – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Bamboo Capital đến tìm hiểu đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: QUANG BÌNH

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Bamboo Capital cho biết, đối với tỉnh Sóc Trăng, Bamboo Capital mong muốn tìm hiểu các dự án về: năng lượng sạch, phát triển đô thị, các dự án dọc theo bờ biển, nông nghiệp sạch và lĩnh vực du lịch sinh thái… Tiêu chí đầu tư của tập đoàn là phát triển các dự án phải kết hợp với phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của người dân địa phương, mang lại lợi ích cho xã hội và bảo vệ môi trường.

Với năng lực và thế mạnh của mình cũng như qua thực tế nghiên cứu tại tỉnh, Tập đoàn Bamboo Capital đề xuất nếu được chấp thuận thì tập đoàn cùng các sở, ngành có liên quan của tỉnh sẽ phối hợp để có buổi ký kết hợp tác.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn cảm ơn và hoan nghênh việc Tập đoàn Bamboo Capital đã tiến hành nghiên cứu và mong muốn đầu tư phát triển các dự án mà tỉnh đã, đang kêu gọi đầu tư và ghi nhận đề xuất mà tập đoàn đã nêu. Đây là những ý tưởng đầu tư phù hợp với định hướng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Qua đó, đề nghị tập đoàn gửi cho địa phương bản dự thảo ký kết đầu tư giữa tỉnh với tập đoàn, gồm những nội dung cụ thể, như: trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi và các cam kết của hai bên đối với những lĩnh vực dự kiến đầu tư để lãnh đạo tỉnh nghiên cứu, sau đó sẽ có trao đổi lại với tập đoàn.

Theo Quang Bình

Báo Sóc Trăng