Tham tán Thương mại Việt Nam tại Đức kết nối doanh nghiệp năng lượng Việt-Đức

Trong khuôn khổ buổi làm việc với Tham tán Thương mại Việt Nam tại Đức, Tập đoàn Siemens của Đức và Tập đoàn Bamboo Capital của Việt Nam đã có buổi gặp mặt và trao đổi về các bước hợp tác trong tương lai.

Trong khuôn khổ buổi làm việc với Tham tán Thương mại Việt Nam tại Đức, Tập đoàn Siemens của Đức và Tập đoàn Bamboo Capital của Việt Nam đã có buổi gặp mặt và trao đổi về các bước hợp tác trong tương lai.

Theo đó, cuộc gặp mặt có sự tham gia của Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh; ông Carsten Hasbach – Giám đốc Quan hệ Chính phủ của Tập đoàn Siemens Energy và ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital.

Tại cuộc gặp, các bên đã trao đổi các bước hợp tác tiếp theo sau Biên bản ghi nhớ (MOU 94/2019) và Biên bản hội nghị ký ngày 12/1/2021 giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Kinh tế Năng lượng Đức.

Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh, ông Carsten Hasbach – Giám đốc Quan hệ Chính phủ của Tập đoàn Siemens Energy và ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital (từ phải sang trái)

Tại đây, Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh đã giới thiệu Tập đoàn Bamboo Capital là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hạ tầng công nghiệp và thương mại. Đây là đối tác tiềm năng Siemens Energy có thể xem xét cùng hợp tác toàn diện khi triển khai đầu tư tại Việt Nam.

Siemens Energy cũng nhận định Tập đoàn Bamboo Capital là đối tác rất tiềm năng và bày tỏ quan tâm trong việc thúc đầy phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, LNG, công nghệ lưu trữ, hạ tầng thông minh, đào tạo và chuyển giao công nghệ, cải tiến công nghệ cho nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam. Các bên sẽ tiếp tục làm việc để đi đến thỏa thuận hợp tác chính thức trong thời gian tới.

Cánh đồng năng lượng mặt trời của Bamboo Capital tại tỉnh Long An.

Ngoài ra, Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh cũng đề nghị Bamboo Capital chú trọng công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Đức và châu Âu. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh xuất khẩu cà phê Dr. Nam thâm nhập sâu rộng thị trường Đức, giúp người Việt xa xứ dễ tiếp cận hương vị cà phê truyền thống Việt Nam và góp phần nâng tầm nông sản Việt tại châu Âu.

Được biết, tại Việt Nam, Bamboo Capital là công ty mẹ của BCG Energy – tên tuổi nổi bật trong các doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam. BCG Energy luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, cùng thiết kế và giải pháp tối ưu nhất, nhằm tối đa hóa sản lượng điện sản xuất và sử dụng hiệu quả diện tích lắp đặt.

Thời gian qua, Công ty đã thành công triển khai một số dự án tiêu biểu ở khu vực Tây Nam Bộ như BCG-CME Long An 1 40.6 MW; BCG-CME Long An 2 100.5 MW; VNECO Vĩnh Long 49.3 MW và hàng loạt các dự án năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất lên đến gần 50 MW. 

Dự án điện mặt trời của Tập đoàn Bambo Capital tại Vĩnh Long.

Thời gian tới, BCG Energy sẽ tiếp tục triển khai các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh và Cà Mau. Mục tiêu đến năm 2025, BCG Energy sẽ đưa vào khai thác thương mại các dự án có tổng sản lượng điện lên đến 2 GW. 

Tập đoàn Bambo Capital thành lập từ năm 2011, cho đến nay, Bamboo Capital đã trở thành một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với hơn 30 công ty thành viên và liên kết. Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước có những chuyển biến tích cực, Tập đoàn Bamboo Capital với vị thế một trong những công ty đầu tư đa ngành hàng đầu Việt Nam, bằng sự nhiệt huyết và kinh nghiệm đã và đang chủ động chuyển mình, vận dụng tiềm lực vốn có nhằm tăng cường sức hút, sẵn sàng gia nhập sự thay đổi của thị trường.

BCG định hướng trở thành một trong những đơn vị phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam, đây là lĩnh vực đóng vai trò hạt nhân chiến lược trong tương lai trên cơ sở phát triển bền vững của các lĩnh vực trọng yếu khác như sản xuất – nông nghiệp, xây dựng – thương mại, cơ sở hạ tầng – bất động sản.

Nhất Phiến

Theo Gia đình Việt Nam

Link: Tham tán Thương mại Việt Nam tại Đức kết nối doanh nghiệp 2 nước (giadinhvietnam.com)