Thanh Thảo Hugo: Muốn tìm không gian sống nuôi dưỡng con cả thể chất và tinh thần

Chúng tôi tình cờ gặp gia đình Thanh Thảo Hugo tay trong tay tham quan đô thị Aqua City. Cuộc trò chuyện của chị hé lộ dự định mới của hai vợ chồng về quyết định vun đắp một tổ ấm mới tại khu đô thị sinh thái xanh tươi này.

Là một gương mặt của công chúng gắn với hình ảnh gia đình viên mãn, xin hỏi Thanh Thảo bí quyết gì để có được sự cân bằng đó?

 Thảo luôn quan niệm nhiệm vụ của người phụ nữ, cho dù là người nổi tiếng hay bình thường, thì đều là người giữ lửa trong nhà. Quan điểm thành công của Thảo đó là mình luôn có việc để làm và gia đình mình luôn hạnh phúc chứ không phải thành công là mình trên đỉnh vinh quanh của nghề trong khi gia đình thì con thiếu vắng mẹ, chồng thiếu vắng vợ, mái ấm không được chu toàn. Vì vậy, Thảo luôn phân bổ hợp lý thời gian cho công việc và gia đình. Khi con còn nhỏ, Thảo dành 60% tập trung cho gia đình, nên mất hẳn trên truyền hình hơn 3 năm. Đó là khi con cần mẹ nhất, và gia đình cần được xây dựng những giá trị căn bản. Cho đến khi con 3-4 tuổi, Thảo quay lại với công việc nhiều hơn. Và khi bé nhỏ nhất 5 tuổi thì Thảo thành lập học viện Kỹ năng Sun & Moon.

Với vai trò nhà sáng lập học viện Kỹ năng Sun & Moon, Thảo có thời gian nhiều cho gia đình hay không?

Hơn 1 năm, học viện phát triển khá ổn, chậm nhưng chắc vì mục tiêu làm mang lại giá trị cho thế hệ trẻ, câu chuyện kinh doanh xếp đằng sau câu chuyện chất lượng. Tất cả những gì gói ghém trong 20 năm làm nghề Thảo dồn hết vào học viện, để có thể giúp trẻ nhỏ phát triển về ngôn ngữ, giúp các bạn yêu nghề nói, làm được nghề này.

Dù ở vị trí nào thì Thảo vẫn là người điều tiết không khí gia đình. Buổi tối khi bước vào nhà, Thảo bỏ hết áp lực để có thể đọc sách, trò chuyện với con và cả nhà đi ngủ lúc 9 giờ tối. Hôm sau hai vợ chồng sẽ dậy sớm, đi bộ và trao đổi công việc trong ngày, sau đó chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình… Hai ngày cuối tuần Thảo dành hẳn cho gia đình, hoàn toàn tách biệt khỏi công việc, vào bếp làm những món con thích.

Thanh Thảo quan niệm thế nào về việc giáo dục con? Làm gì để trẻ có thể phát triển tốt nhất?

Quan điểm của Thảo là không thúc đẩy con nhiều về mặt tiếp nhận kiến thức. Thảo chia ra 50% thời gian dành cho con tiếp cận kiến thức và 50% thời gian là cho con rèn kỹ năng Con có thể không phải là người giỏi nhất nhưng con biết quan sát tốt, con biết lắng nghe và trình bày ý kiến của mình, khỏe mạnh về thể chất… Việc hai vợ chồng Thảo chọn lựa một môi trường sống mới cho các con tại Aqua City cũng không nằm ngoài mục đích giúp con phát triển hài hòa, dễ hội nhập nếu sau này lớn lên các con đi du học.

Điều gì khiến Thanh Thảo có quyết định sẽ chuyển về sống tại Aqua City? Thảo có băn khoăn về khoảng cách từ đây vào trung tâm hay không?

Aqua City tràn ngập mảng xanh và các tiện ích phức hợp

Hiện tại từ nhà Thảo đi làm mất khoảng 45 phút vì kẹt xe. Từ Aqua City vào trung tâm thành phố cũng chỉ mất hơn 40 phút, và khi các tuyến đường trọng điểm hoàn thiện dự kiến chỉ mất 20 phút nên khoảng cách cũng không phải là vấn đề. Quan trọng với Thảo là không khí ở đây rất tuyệt vời: xung quanh được bao bọc bởi những dòng sông lớn, mảng xanh cực kỳ nhiều chiếm tới 70% diện tích. Bởi Thảo hiểu rằng không gian sống xanh rất tốt cho sự phát triển về tâm-thân-trí của trẻ.

Xem sơ đồ quy hoạch, Thảo rất ưng khi thấy có rất nhiều công viên, có cả công viên chủ đề, khu vui chơi phức hợp nữa. Thảo cũng thích thiết kế nhà theo hơi hướng hiện đại của đây. Thảo tin rằng các con sẽ hạnh phúc và phát triển tốt nhất khi được hưởng trọn tiện ích tuyệt vời của Aqua City.

Các con của Thanh Thảo hào hứng khám phá nhà mẫu Aqua City

 Là bậc phụ huynh luôn chú trọng vào việc phát triển con thành công dân toàn cầu, Thảo có nghĩ rằng tại Aqua City hội tụ đủ các tiêu chí để hai con phát triển tốt nhất?

Ngoài không gian sống xanh, trường học và dịch vụ y tế là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi chọn mua nhà. Theo Thảo tìm hiểu thì Aqua City đã ký kết hợp tác với các tập đoàn giáo dục uy tín để tư vấn phát triển và vận hành hệ thống trường học các cấp tiêu chuẩn quốc tế khắp dự án. Tương lai Thảo có thể đi bộ đưa đón con tới trường mỗi ngày, gia đình có nhiều thời gian bên nhau hơn.

Ngoài ra, chuỗi tiện ích nội khu hiện đại như bến du thuyền 5 sao, trung tâm thể thao đa năng trong nhà và ngoài trời, trung tâm thương mại… được kết nối với nhau trong bán kính gần, thực sự rất tiện lợi. Chọn về Aqua City sống cũng vì Thảo muốn dành nhiều thời gian hơn nữa bên con và cho con những gì tốt nhất.

Xem có hình cả nhà trên sân bóng ko?

Aqua City có các tiện ích hoàn chỉnh đẳng cấp quốc tế dành cho cả gia đình

Nhiều bạn bè Thảo cũng đã mua nhà trong khu này. Họ là những nghệ sĩ, doanh nhân, gia đình người nước ngoài, Việt kiều… và cũng là những phụ huynh có tư tưởng nuôi dạy con theo xu hướng mới, muốn tìm môi trường tốt nhất cho con phát triển cả về kiến thức và thể chất. Hy vọng rằng cùng với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh hiện đại, đầy đủ tiện ích, những công dân mới của Aqua City sẽ tạo một cộng đồng phù hợp để nuôi dưỡng đứa trẻ năng động, sẵn sàng hội nhập.

 Chúc gia đình Thanh Thảo và gia đình sớm có cuộc sống mới tại Aqua City.

Theo Mộc Nhiên – Tổng hợp