Hội Doanh nghiệp Lam Hồng tại Đồng Nai đồng hành với sự phát triển của địa phương

Tối ngày 26/4/2021, tại Trung tâm Hội nghị EROS PALACE, số 15, đường Đồng Khởi, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra họp mặt giao lưu 100 hội viên là những doanh nghiệp có dòng máu, quê quán ở Sông Lam, Núi Hồng, đang sinh sống và làm việc trên đất Đồng Nai.

Theo Hội Doanh nghiệp Lam Hồng tại Đồng Nai,  hòa trong không khí cả nước chào mừng ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước 30/4; Quốc tế lao động 1/5, Lãnh đạo Hội đã tổ chức đã họp mặt nhằm chào đón các hội viên về tham dự buổi gặp mặt giao lưu và ra mắt các thành viên Hội Doanh nghiệp Lam Hồng, những người con của khúc ruột Miền Trung (Nghệ tĩnh)

Những thành viên Hội Doanh nghiệp Lam Hồng vốn được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo Nghệ An – Hà Tĩnh vì cuộc sống mưu sinh nên mỗi người con Xứ Nghệ đã phải rời xa gia đình, rời xa Quê Hương đi làm ăn xa xứ muôn nơi trong đó có mảnh đất Đồng Nai là một điểm đến thu hút đông đảo con em Xứ Nghệ tới đây.

Xác định đây là quê hương thứ 2 để sinh sống và lập nghiệp, mỗi người con mang trong mình dòng máu đồng hương Nghệ Tĩnh đã không ngừng phấn đấu, nổ lực, tìm tòi sáng tạo để kinh doanh và có cuộc sống sung túc, hạnh phúc . Mỗi khi nhắc đến những người con đến từ mảnh đất Xứ nghệ thì có lẽ ai trong chúng ta cũng sẻ tự hào về sự đoàn kết, tương thân, tương ái luôn hỗ trợ nhau hết mình trong mọi tình huống khó khăn, thành công trong cuộc sống cũng như thành công trong kinh doanh .

Hiện tại số lượng con em Nghệ Tĩnh sinh sống trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh lân cận khá đông đảo, tuy nhiên mỗi cá nhân đang hoạt động đơn lẻ. Nên chưa phát huy hết tinh thần Đoàn Kết – Tương trợ cùng nhau kết nối phát triển. Chính vì vậy tôi và một số anh em trong hội luôn trăn trở làm sao để có một sân chơi, một tổ chức để quy tụ lại những con em dâu rể là những người con Nghệ An – Hà Tĩnh  đang sinh sống tại mảnh đất Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Với niềm khát khao cháy bỏng, ấp ủ như thế và sau vài lần gặp gỡ với những người con xứ Nghệ-Tĩnh cùng chí hướng thì ý tưởng thành lập Hội được ra đời lấy tên Lam Hồng (Là biểu tượng của sông Lam – Núi Hồng) của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Nghệ-Tĩnh, các Hội  viên  sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, đoàn kết, thống nhất để kết nối, xây dựng Hội phát triển vững mạnh trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

Tại họp mặt, 100 hội viên doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nghiệp Lam Hồng đã thống nhất đề ra những mục tiêu trước mắt đề ra cùng nhau thực hiện là tạo môi trường thường xuyên hiệu quả 1 tháng sinh hoạt 1 lần để tăng tinh thần kết nối Hội Viên, thu hút Con em dâu rể 2 Tĩnh, Nghệ An – Hà tĩnh biết đến sân chơi này và cùng tham gia hội. Hoàn tất các thủ tục pháp lý để ra mắt Hội chính thức (dự kiến trong quý 4/2021).

Mạnh Hùng

Doanh Nhân Sao Việt