Nam thanh niên dắt chó dọa đánh bảo vệ ở Sài Gòn bị phạt 700.000 đồng

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên quát nạt bảo vệ vì bị nhắc dắt chó trong chung cư, UBND phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt người này 700.000 đồng.

Sáng 22/5, ông Trần Nguyễn Hoàng – Chủ tịch UBND phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM – cho Zing.vn hay đã lập biên bản xử phạt cặp vợ chồng được cho là Việt kiều dắt chó đi dạo, xúc phạm nam bảo vệ vì hành vi không rọ mõm chó.

Ông Hoàng thông tin sau khi công an phường Phú Thuận bàn giao lại sự việc xảy ra tại chung Skyline ngày 19/5, UBND phường đã mời cặp vợ chồng này lên làm việc để lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với hành vi không đeo rọ mõm khi đưa chó ra nơi công cộng.

Chủ tịch UBND phường Phú Thuận cho biết theo Nghị định 90/2017, cặp vợ chồng bị phạt tiền 600.000-800.000 đồng (không có tình tiết tăng nặng cũng không có tình tiết giảm nhẹ nên hai người bị phạt mức trung bình là 700.000 đồng).

Nam thanh nien dat cho doa danh bao ve o Sai Gon bi phat 700.000 dong hinh anh 1

Nam thanh niên chửi bới, chỉ trích bảo vệ và công an vì bị nhắc nhở để chó “đi bậy”. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào chiều 19/5, một nam thanh niên Việt kiều khiến dân mạng bức xúc khi đòi đánh bảo vệ và mắng chửi cả công an khi bị nhắc nhở vì dắt chó không được rọ mõm “đi bậy” ở chung cư.

Theo clip ghi lại, nam thanh niên mặc áo đỏ đã xông vào đòi hành hung và đập chỗ ngồi của bảo vệ. Tiếp đó, người này lớn giọng với công an khu vực và nói rằng “giàu có tiền mua nhà, còn nghèo mới đi làm bảo vệ” khiến nhiều người bức xúc.

Sau khi clip được đăng tải, dân mạng liên tục lên án và chỉ trích hành động vô văn hoá của nam thanh niên.

Người mặc áo đỏ trong clip là anh Nguyễn Phúc Đại, 32 tuổi, Việt kiều Canada, đang sống ở chung cư Skyline, quận 7, TP.HCM.

Sau khi bị chỉ trích, ngày 20/5, anh Phúc Đại đăng tải đoạn video trần tình về nguyên nhân dẫn tới hành động của mình là do “giận quá mất khôn”.

Anh phủ nhận việc để chó “đi bậy”, đồng thời cho biết mỗi lần vào khu vực chung cư đều bế chó lên để tránh ảnh hưởng tới mọi người. Tuy nhiên, lần nào cũng bị bảo vệ khu chung cư đuổi đi khiến anh rất bức xúc, cảm thấy bị coi thường.

Anh Phúc Đại tiết lộ cuộc sống của gia đình anh hiện rất xáo trộn, thậm chí vợ anh bị nhiều người nhắn tin, chửi bới, xúc phạm.

Người này đồng thời khẳng định sẽ trực tiếp tìm gặp bác bảo vệ ở chung cư để xin lỗi. Anh mong muốn mọi người thông cảm, hoặc nếu không thể cũng đừng trút giận lên vợ và gia đình anh.

Theo Zing.Vn