Nóng trên mạng xã hội: Cô gái xinh đẹp ngồi 2 tiếng cho mẹ kê chân

Chuyện một cô con gái ngồi “làm bệ cho mẹ kê chân” khi chờ khám bệnh và một cậu con trai “lặng người” khi chứng kiến cảnh mẹ “lọ mọ suốt cả đêm” trở thành tâm điểm bình luận của nhiều dân mạng hôm qua 15.5.
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Cô gái nọ có lẽ cũng không biết mình trở thành nhân vật chính trong câu chuyện được kể bởi một người khác – người đã chứng kiến và chụp lại cảnh tượng xúc động đó tại một bệnh viện ở Hà Nội rồi đăng tải (ảnh 1).

“Sáng nay vì cái chân đau quá nên tôi phải vào bệnh viện khám bệnh. Trong lúc chờ khám thì được chứng kiến cảnh này. Bạn ấy cứ ngồi vậy gần 2 giờ chỉ để mẹ kê chân cho đỡ đau, rồi bóp chân luôn cho mẹ trong lúc đang chờ được khám bệnh. Nhìn bạn ấy làm tôi phục quá, chân tôi cũng vì thế nên tự nhiên thấy đỡ đau hẳn luôn”, tài khoản này kể lại.

Câu chuyện con cái hiếu thảo, lo cho đấng sinh thành không phải điều lạ, tuy vậy hình ảnh này vẫn khiến rất nhiều dân mạng xúc động và dành nhiều lời khen ngợi cho cô gái trẻ. “Hạnh phúc khi có những đứa con ngoan, hiếu thảo”, một Facebooker bình luận.
“Một người con gái quá hiếu thảo, lại còn xinh đẹp. Nên các bạn đừng hỏi một cô gái thế này thế nọ còn tồn tại trên thế gian này không? Tôi đảm bảo là còn nhiều lắm, chỉ là chúng ta chưa đủ duyên để gặp mà thôi”, tài khoản đăng tải kết lại câu chuyện. Rất nhiều người bấm “like” nhưng không quên nhắc khéo, “Không chỉ con gái hiếu thảo đâu, cả con trai nữa nhé!”.

Xúc động với cảnh mẹ quê “tham công tiếc việc”

Câu chuyện một chàng trai sống ở vùng quê kể lại việc mình cầm gậy rình chuột lúc 4 giờ sáng nhưng bất chợt lặng người khi thấy cảnh tượng trong bếp khiến nhiều người xúc động.
“4 giờ 11, đang nằm yên trong giường thì bỗng nghe tiếng động sột soạt, cứ nghĩ là con chuột đang hoành hành gặm nhấm gì đó. Em liền bật dậy cầm cây gậy mắc màn đi nhẹ và rình, định lòng thấy chúng là phang luôn, thì vô tình gặp được cảnh này. Em chỉ nấp sau cánh cửa và đứng lặng người thôi các bác à… Mẹ em đêm hôm rồi còn lọ mọ một mình rửa đống chén bát và chuẩn bị nước non cho ngày hôm sau”, chàng trai kể, kèm hình đăng tải (ảnh 2).
“Nhà em ở Hải Dương, đang vào mùa gặt nên mẹ lại tham công tiếc việc như vậy đó. Sợ sáng ra bận việc không ai làm nên lọ mọ suốt cả đêm…”, người con trải lòng.
Rất nhiều dân mạng đã dành những lời tốt đẹp cho nhân vật “mẹ” trong câu chuyện bởi theo nhiều người, “thức khuya dậy sớm, chịu thương chịu khó và tận tụy với gia đình” là đức tính của rất nhiều phụ nữ Việt. Nhiều người cũng gửi đến cậu những lời nhắc nhở: “Thương mẹ thì trưởng thành lên. Xắn tay áo phụ mẹ rửa bát, làm ruộng…”.
Theo Thanh niên