Lê Phương, Nhan Phúc Vinh ẵm giải nhờ Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu

Sau khi đoạt giải nữ, nam xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38, diễn viên Lê Phương và Nhan Phúc Vinh không giấu sự vui mừng khi chia sẻ cảm xúc với Tuổi Trẻ Online.

Lê Phương, Nhan Phúc Vinh ẵm giải nhờ Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu - Ảnh 1.

Lê Phương (giữa) cùng con trai và diễn viên Thúy Ngân trong buổi bế mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc -Ảnh: HTV2

Lê Phương: “Cảm ơn chồng đã biết thông cảm và chia sẻ”

Năm 2012, Lê Phương từng nhận giải thưởng nữ diễn viên phụ yêu thích nhất của HTV award trong phim Cá rô em yêu anh.

Tối 22-12, cô được xướng tên nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Gạo nếp gạo tẻ tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38. Cả hai phim này đều do biên kịch Hoàng Anh viết kịch bản hoặc chuyển thể.

“Đúng là tôi có duyên với biên kịch Hoàng Anh. Làm nghề 15 năm rồi nhưng thật sự tôi chưa có giải thưởng danh dự như thế này. Sự ghi nhận của ban giám khảo đã giúp tôi có động lực lớn để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật” – Lê Phương xúc động nói.

Từng tốt nghiệp thủ khoa tại trường ĐH Sân khấu điện ảnh khóa 2003- 2006, Lê Phương là một gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua một loạt phim như Ký túc xá, Tường vi cánh mỏng, Vó ngựa trời nam, Cá rô em yêu anh…

Lê Phương, Nhan Phúc Vinh ẵm giải nhờ Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu - Ảnh 3.

Lê Phương trong Gạo nếp gạo tẻ

Tuy nhiên trong hai năm gần đây, cô chỉ xuất hiện trong phin Gạo nếp gạo tẻ và vở kịch Tiên Nga.

Lý giải về điều này, Lê Phương cười: “Hễ có gì liên quan đến diễn xuất là tôi làm hết. Đọc kịch bản, tôi thấy có cảm hứng và có thể làm tốt được là tôi nhận lời và sẽ làm tới cùng. Quan điểm của tôi là đã đầu tư cái nào thì phải đầu tư cho đáng chứ không nhận nhiều sô rồi cái nào làm cũng nửa vời. Vì thế hai năm nay tác phẩm của tôi rất ít”.

Lê Phương, Nhan Phúc Vinh ẵm giải nhờ Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu - Ảnh 4.

Với Gạo nếp gạo tẻ, Phương đã dành suốt hai năm cho vai Hương – một vai diễn có quá nhiều kỷ niệm, quá nhiều nước mắt với cô.

Lê Phương nói cô đang lấn sân qua ca hát: “Hồi nhỏ tôi thích hát hơn. Nhưng nghệ thuật diễn xuất bén duyên trước. Sau khi dành thời gian cho công việc diễn xuất, giờ đã có chút thành công nhất định, sắp tới tôi sẽ tập trung cho đam mê ca hát”.

Sự tính toán đầy tự tin của Lê Phương có được cũng nhờ vào chồng là ca sĩ Trung Kiên – người hỗ trợ cho Lê Phương về thanh nhạc và thẩm mỹ âm nhạc.

Nói về người chồng thua mình bảy tuổi, Lê Phương không giấu được hạnh phúc: “Phim kéo dài thời gian quá, ông xã gần như là lùi lại phía sau, ủng hộ và hỗ trợ tôi. Có thể nói thành công của tôi cũng có bóng dáng của chồng. Cảm ơn chồng đã biết thông cảm và chia sẻ, luôn chu đáo và hỗ trợ tôi”.

Lê Phương, Nhan Phúc Vinh ẵm giải nhờ Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu - Ảnh 5.

Nhan Phúc Vinh nhận giải Nam diễn viên xuất sắc – Ảnh: VTV

Nhan Phúc Vinh: “Tôi còn nhiều nhiệt huyết để đóng phim lắm”

Chia sẻ niềm vui khi nhận giải thưởng nam diễn viên xuất sắc, Nhan Phúc Vinh vui vẻ cho biết: “Tôi rất vui. Năm qua tôi đã dành trọn tình yêu cho vai diễn Tùng trong Ngày ấy mình đã yêu mà mình rất tâm huyết. May mắn hơn nữa là nhân vật này được khán giả yêu thích”.

Để đảm nhận vai Tùng, Nhan Phúc Vinh đã phải từ chối tham gia Cô Thắm về làng phần 3, dành hết thời gian cho Ngày ấy mình đã yêu. “Với tôi, đó là một sự lựa chọn khó khăn vì nhân vật Cần của tôi trong Cô Thắm về làng cũng được yêu thích. Thật ra tôi cũng có thể nhận vai này nhưng tôi muốn dồn hết tâm huyết cho Ngày ấy mình đã yêu bởi sợ ảnh hưởng đến vai diễn. Rất là may là phim đã gặt hái những quả ngọt”.

Biết bao nhiêu khán giả, đặc biệt là khán giả nữ đã “say” Tùng – người đàn ông lãng tử, yêu hết mình trong phim. Còn với Nhan Phúc Vinh, anh cũng hao mòn ít nhiều trí lực trong việc tạo dựng hình ảnh bên ngoài lẫn tính cách bên trong cho nhân vật.

“Sau khi tìm hiểu nhân vật, tôi bàn với đạo diễn Khải Anh rằng nhân vật của tôi có hai hình ảnh thật sự tương phản. Một là thời trẻ mới lớn, khi yêu đương cũng tươi trẻ, nồng cháy. Sau đó là người đàn ông đau đớn trong tình cảm khiến anh ta có một vỏ bọc bên ngoài khiến cho người khác không hiểu được mình, bên trong luôn cô đơn, không muốn tìm kiếm cô gái nào hết” – Nhan Phúc Vinh kể.

Sắp tới, Nhan Phúc Vinh sẽ trở lại với Cô thắm về làng phần 4 và một dự án phim chiếu rạp… “Năm sau tôi sẽ tích cực tìm kiếm thêm vai diễn khai thác được thế mạnh của mình. Còn dự án lâu dài mà tôi đang ấp ủ là làm đạo diễn phim điện ảnh nhưng đến giờ chưa thấy đúng thời điểm lắm”.

Hỏi Nhan Phúc Vinh rằng trong giai đoạn phim truyền hình gặp nhiều khó khăn, anh có dự định gì mới để đảm bảo cuộc sống, Vinh cười lớn: “Tôi có niềm vui khi đóng phim và còn nhiều nhiệt huyết lắm. Thu nhập từ đóng phim của tôi vẫn khá ổn, mà thật ra tôi không quan tâm lắm. Tôi chỉ cần mình kiếm đủ để cuộc sống an toàn là được”.

Một số hình ảnh Nhan Phúc Vinh trong Ngày ấy mình đã yêu:

Lê Phương, Nhan Phúc Vinh ẵm giải nhờ Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu - Ảnh 7.
Lê Phương, Nhan Phúc Vinh ẵm giải nhờ Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu - Ảnh 8.
Lê Phương, Nhan Phúc Vinh ẵm giải nhờ Gạo nếp gạo tẻ và Ngày ấy mình đã yêu - Ảnh 9.
Theo tuoitre.vn