“Như lời đồn” bị chỉ trích vì nói lái thành nghĩa tục: Bảo Anh nói gì?

Thứ năm, 25/10/2018, 19:15 (GMT+7)
Giữa “tâm bão”, việc chính Bảo Anh nói về ca khúc “Như lời đồn” khiến fan chú ý.

MV Như lời đồn(sáng tác Khắc Hưng) do nữ ca sĩ Bảo Anh thể hiện đang là tâm điểm gây tranh cãi vì tựa đề có cách đọc lái đi khá nhạy cảm.

Bảo Anh và Khắc Hưng kết hợp trong ca khúc “Như lời đồn”

Không ít nhạc sĩ, ca sĩ và người nghe nhạc thấy tựa đề này đã “làm mất đi sự trong sáng của Tiếng Việt”. Các fan của nữ ca sĩ lại lên tiếng bênh vực cho rằng tên ca khúc không có gì đen tối, chỉ do người đọc cố ý hiểu lái đi.

MV này được phát hành vào ngày 10.10, thuộc thể loại Latin, bắt tai, sôi động. Bảo Anh đóng cặp cùng nam diễn viên Kiều Minh Tuấn. Tuy nhiên, tiêu đề ca khúc bị không ít lời chỉ trích. Trước những tranh cãi, phía Bảo Anh và Khắc Hưng giữ im lặng, không muốn phát ngôn.

Khi tiêu đề ca khúc bị đọc lái đi, thành ý nhạy cảm, Bảo Anh đã để lại bình luận nhắc nhở khán giả dưới MV: “Đề nghị các bạn trẻ ngưng đọc lái tên bài hát dưới mọi hình thức”. Tuy nhiên, khó có thể ngăn cản khán giả chế tiêu đề bài hát.

Nam ca sĩ Quách Tuấn Du trong bài trả lời phỏng vấn mới đây cũng nhấn mạnh: “Hỏi thẳng vào mặt mấy ca sỹ đó, họ dám thề là họ không nghĩ lái với những ca khúc đó không? Hay họ chối?”.

Hình ảnh Bảo Anh trong ca khúc gây tranh cãi dữ dội về tiêu đề nói lái thành từ nhạy cảm

Trước đó, trong một chương trình âm nhạc diễn ra vào tối ngày 19.10, Bảo Anh hát live ca khúc Như lời đồn và chia sẻ: “Lúc em ra mắt ca khúc này, rất nhiều người cũng hỏi tại sao tác giả lại đặt tên như thế, thì xin thưa với mọi người là ở trong cuộc sống ai cũng có những lời đồn khiến mình hết hồn.

Thế thôi cuộc sống có nhiều lời đồn hú hồn như thế nên mọi người lúc nào cũng phải tỉnh táo. Không phải lúc nào lời đồn cũng là sự thật”.

Phần chia sẻ này được quay lại và đăng tải trên You Tube chính thức của Bảo Anh vào ngày 23.10 mới đây. Clip trùng hợp đúng thời điểm tên ca khúc đang gây nên nhiều tranh cãi. Vì vậy nhiều người cho rằng đây chính là cách trả lời của nữ ca sĩ trước “bão” dư luận.

Kiều Minh Tuấn đóng cặp cùng Bảo Anh trong MV “Như lời đồn”

Về phía Khắc Hưng, anh chọn cách im lặng khi ca khúc do anh sáng tác, lần thứ hai bị chỉ trích vì tên gọi. Trước đó, bài hát Như cái lò do Khắc Hưng sáng tác cũng bị coi là một trong những tiêu đề nhạy cảm.

Trên trang cá nhân, huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí viết: “Tôi không nghĩ việc được nhiều người bấm like (thích) cho một điều gì đó nghĩa là mình có quyền đúng, và mình sẽ tiếp tục luôn đúng, chừng nào lượt like vẫn nhiều như thế”.

“Hãy tránh khẳng định, và nên xây dựng thói quen nhìn vào nhiều mặt của một vấn đề hơn. Tôi nghĩ trên đời này, không có gì tuyệt đối đúng hay tuyệt đối sai”, Khắc Hưng viết.

Dù Khắc Hưng không nhắc đến vụ việc cụ thể nào nhưng dòng trạng thái của anh được nhiều người ngầm hiểu đang hướng đến tranh cãi xoay quanh tiêu đề bài hát.

Theo danviet.vn