Đây là loại trái cây nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe bổ sung rất nhiều vitamin A, C và canxi. Chúng ta nên bổ sung để có một sức khỏe tốt nhé.
Lợi ích từ mít
1. Tốt cho hệ tiêu hóa
Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).
2. Tốt cho mắt và da
Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.
3. Bổ sung năng lượng
Mítđược coinhư là mộttrái câynăng lượngdosự hiện diện củacác loại đườngnhưfructosevà sucrose, những loại đường này giúp bạn bổ sung năng lượnggần như ngay lập tức.
Mặc dù vậy,mítlạikhông chứachất béo bão hòa,cholesterol. Vì vậy, nó là loại trái cây tuyệt vời để thưởng thức.
4. Chống lại bệnh ung thư
Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Những loại chất dinh dưỡng thực vật có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, nguyên nhân dẫn ra các căn bệnh liên quan đến thoái hóa.
5. Giúp xương chắc khỏe
Mít rất giàumagiê,một chất dinh dưỡngquan trọngtrongviệc hấp thụcanxi vàkết hợpvớicanxiđể giúpxươngchắc khỏe,ngănngừacácrối loạnliên quan đếnxươngnhưloãng xương.
6. Ngăn ngừa thiếu máu
Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng thì mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.