Touliver và giới DJ đình đám nhớ về thuở chỉ có 5-10 người hâm mộ

Tự đăng sản phẩm của mình lên mạng, với chỉ 5-10 người nghe là cách nhiều DJ làm trước khi trở nên nổi tiếng và là chủ nhân của những bản hit đình đám.

Ngày 11/11, Wired Music Week Session Vietnam 2018 diễn ra tại Hà Nội. Đây là hội nghị âm nhạc điện tử (EDM) được tổ chức lần đầu tại Malaysia vào năm 2017. Sự kiện nhằm mục đích xây dựng nền móng cho những người làm việc trong ngành âm nhạc điện tử hiện nay.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ yêu thích âm nhạc điện tử, và đặc biệt có sự góp mặt của dàn DJ/producer đình đám trong nước và quốc tế như: Brooks – DJ người Hà Lan từng hợp tác cùng Martin Garrix và David Guetta, Myrne – DJ Singapore từng phát hành trên label Mad Decent của Diplo.

Ngoài ra, sự kiện còn có những gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng EDM như Hoàng Touliver, Rhymastic, TripleD, Nimbia, Get Looze,…

Touliver va gioi DJ dinh dam nho ve thuo chi co 5-10 nguoi ham mo hinh anh 1
Rhymastic phân tích bản hit Nến Và Hoa và một sản phẩm mới anh chưa phát hành.

Tại đây, tất cả nghệ sĩ cùng nhau bàn luận, trao đổi những kiến thức, trải nghiệm và tầm nhìn của mình đến các thế hệ kế tiếp trong lĩnh vực âm nhạc điện tử tại Việt Nam.

Đặc biệt, tại những lớp Production Masterclass (lớp chuyên sâu về sản xuất), các nghệ sĩ như Rhymastics, Get Looze đã những chia sẻ về cách họ sản xuất những bản hit của riêng mình, những ca khúc có hàng triệu lượt nghe, đồng thời cũng tiết lộ những kỹ năng đặc biệt để sử dụng trong các sản phẩm âm nhạc điện tử.

Từ bản hit Nến Và Hoa và một sản phẩm mới chưa phát hành, Rhymastic chỉ rõ cách anh xây dựng sự riêng biệt, mới lạ cho các ca khúc.

Theo đó, nhà sản xuất này nhấn mạnh vào sự bền bỉ trong việc theo đuổi đam mê. Nam nghệ sĩ cho biết anh từng vào nghề với rất ít khán giả. Ban đầu, những bản nhạc được anh tự đăng tải trên mạng, đôi khi chỉ có 5-10 lượt nghe. Nhưng dần dần, số người tiếp cận ngày một nhiều.

Touliver va gioi DJ dinh dam nho ve thuo chi co 5-10 nguoi ham mo hinh anh 2
Touliver kể câu chuyện 10 năm trước của nhóm SpaceSpeakers.

Tại buổi thảo luận, Touliver cũng kể câu chuyện 10 năm trước của nhóm SpaceSpeakers. Nam producer đặc biệt chia sẻ về cách các nghệ sĩ trong nhóm làm việc, hỗ trợ nhau để có một sản phẩm tốt nhất.

Theo Touliver, ai cũng có cá tính, nhưng quan trọng là vừa phát huy được cá tính vừa thể hiện được khả năng làm việc tập thể, hòa hợp để có thành quả tốt nhất.

Trong khi đó, Kid Massive chia sẻ kinh nghiệm trong 20 năm trong nghề và nhấn mạnh về sự quan trọng của cái riêng, cái “chất” của một người nghệ sĩ. Kid Massive, Brooks, Triple D và Touliver đều đồng tình rằng “chất riêng” là một trong những cơ sở để làm nên thành công của một nghệ sĩ.

Touliver va gioi DJ dinh dam nho ve thuo chi co 5-10 nguoi ham mo hinh anh 3
DJ Brooks – nghệ sĩ người Hà Lan từng hợp tác cùng các ngôi sao số 1 về âm nhạc điện tử như Martin Garrix và David Guetta.

Về phía Brooks – DJ/Producer trẻ người Hà Lan, từng hợp tác cùng Martin Garrix và David Guetta – cho rằng chính “chất riêng” là điều thôi thúc để mỗi DJ luôn phải tìm hướng đi riêng cho phong cách và âm nhạc của mình.

Dẫn chứng ngay cho chia sẻ của bản thân, Brooks hướng dẫn cho các bạn trẻ có mặt tại hội nghị các bước để anh tạo nên bản hit Lynx. Ca khúc này đến nay đã đạt trên 5 triệu lượt nghe trên các kênh nghe nhạc online.

Buổi tọa đàm còn có sự sự góp mặt của Mylan Nguyen, NIMBIA, Kruise. Việc dàn DJ đình đám quy tụ đã tạo được nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong việc theo đuổi âm nhạc điện tử.

Cuối buổi tọa đàm, các diễn giả một lần nữa nhấn mạnh về sự tâm huyết của mình với âm nhạc. Thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, giới DJ đình đám hy vọng các bạn trẻ có thể ghi nhận để phát triển nhanh và xa hơn đàn anh, đàn chị đi trước.

Theo Zing.vn