Việt Nam vào top 5, Philippines giành vương miện Miss Universe 2018

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê lần đầu tiên đưa Việt Nam vào top 5 của một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh: Miss Universe! Tuy nhiên, đại diện Việt Nam đã dừng chân ở top 5.

Việt Nam vào top 5, Philippines giành vương miện Miss Universe 2018 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc trao vương miện Miss Universe 2018 – Ảnh: Reuters

Câu hỏi ứng xử dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – thí sinh H’Hen Niê được thông dịch dịch lại: “Phong trào #MeToo giờ đã ‘tiến vào’ những cuộc nói chuyện toàn cầu. Em có nghĩ phong trào #MeToo đã đi quá xa hay không?”. Câu hỏi này được các chuyên gia đánh giá là rất khó.

Đại diện Việt Nam trả lời: “Em không nghĩ là #MeToo đã đi quá xa. Bởi vì khi bảo vệ sức khỏe con người, chống lại lạm dục tình dục, bảo vệ con người, bảo vệ phụ nữ… đó là quyền rất lớn”.

Phần dịch lại câu trả lời của H’Hen Niê đang bị dân mạng cho rằng đã truyền tải chưa hẳn chính xác…

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines – Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 – Catriona Elisa Gray – được biết là một người đang trò chuyện bỗng cất tiếng hát, phần nhiều do tình yêu của cô với thanh nhạc; cô có bằng cao học về Lý thuyết âm nhạc. Là người ham chu du, hoàn toàn không nhút nhát, Catriona luôn sẵn sàng cho các cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Trò zipline (đu trượt cáp đường dài)! Ai muốn cùng chơi không? Người đẹp này rất hâm mộ đồ ăn Philippines những món như gà kho, trứng vịt lộn, hay món xoài ngọt lịm. Catriona là một nhà hoạt động phòng chống HIV/AIDS của tổ chức Love Yourself PH và là một tình nguyện viên của tổ chức phi chính phủ Young Focus. Catriona mong trở thành niềm tự hào của đất nước Philippines.

-Website Miss Universe –

Sáng  17-12 tại trung tâm hội nghị Impact, Muang Thong Thani ở Bangkok, Thái Lan, vòng chung kết Miss Universe đang diễn ra.

H’Hen Niê – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – được xướng tên ở top 5. MC Steve Harvey tiếp tục công bố các thí sinh vào top 5. Các thí sinh được gọi tên lần lượt là các thí sinh đến từ: Puerto Rico, Việt Nam, Philippines, Nam Phi, Venezuela.

Như vậy lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Miss Universe, Việt Nam có đại diện nhan sắc lọt vào top 5.

Khi lớn lên, H’Hen Niê chú trọng tham gia ngành giáo dục nhằm tích cực thay đổi cảnh nghèo. Chị đã trải qua nhiều nghề: giúp việc, gia sư, phát tờ rơi, rồi người mẫu để trang trải cuộc sống và học hành trong thành phố. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không chỉ là kết quả của nỗ lực cá nhân, nó cũng khiến hình thành một khái niệm mới về người đẹp Việt. Nếu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, H’Hen Nie sẽ dùng hình ảnh ảnh hưởng đó để giúp trẻ em cơ nhỡ khắp thế giới được đến trường, đặc biệt sẽ phối hợp với các tổ chức, giúp các trẻ em gái ở các nước đang phát triển cải thiện cuộc sống.

Website Miss Universe giới thiệu về H’Hen Niê

Người dẫn chương trình Steve Harvey bước ra sân khấu trong tiếng vỗ tay chào đón của khán giả. “Chúng ta đã ở đây cả rồi! Xin chào Thái Lan!”, ông phát biểu.

MC Steve Harvey cũng chào bằng tiếng Thái và đùa với khán giả về việc đồ ăn Thái Lan “quá cay” khiến khán giả cười rộ lên.

Ông công bố top 20 thí sinh bước vào chung kết Miss Universe 2018, trước hết là các đại diện đến từ khu vực châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương.

 

Việt Nam vào top 5, Philippines giành vương miện Miss Universe 2018 - Ảnh 9.

Ảnh H’Hen Niê trên website của Miss Universe

H’Hen Nie lọt vào danh sách này. 19 sinh còn lại lọt vào danh sách đang dần được công bố là các đại diện đến từ Nam Phi, Philippines, Nepal, Thái Lan… Được MC hỏi về cảm xúc khi là một trong 5 thí sinh của khu vực châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương lọt vào top 20, H’Hen Niê nói: “Tôi rất hạnh phúc!”.

Sau 5 thí sinh đầu tiên ở khu vực châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương, MC Steve Harvey tiếp tục công bố các thí sinh ở những khu vực còn lại. Các thí sinh châu Âu lọt vào top 20 đến từ: Ba Lan, Bỉ, Anh, Hungary, Ireland.

Việt Nam vào top 5, Philippines giành vương miện Miss Universe 2018 - Ảnh 12.

H’Hen Niê phát biểu khi được gọi vào top 20

Các thí sinh châu Mỹ lọt vào top 20 đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Curacao, Costa Rica, Canada, Puerto Rico, Jamaica. 5 thí sinh còn lại trong top 20 đến từ bất kỳ khu vực nào trên thế giới, gồm: Mỹ, Venezuela, Indonesia, Brazil, Úc.

Sau màn công bố top 20, các thí sinh trong top 20 bước vào phần phát biểu chào sân. Mở đầu là người đẹp đến từ Nam Phi. Năm ngoái, người đăng quang ngôi vị hoa hậu tại Miss Universe là đại diện Nam Phi – Demi-Leigh Nel-Peters.

Xin chào mọi người! Tôi là một người đến từ đồng bào dân tộc thiểu số. Lẽ ra tôi buộc phải kết hôn vào năm 14 tuổi. Nhưng không! Tôi đã chọn theo con đường giáo dục. Từ con số 0, tôi đã đến được đây. Tôi có thể làm được, bạn cũng có thể làm được!

H’Hen Niê, đại diện Việt Nam phát biểu

Việt Nam vào top 5, Philippines giành vương miện Miss Universe 2018 - Ảnh 15.

H’Hen Niê được đánh giá là một ứng viên Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm nay

Sau phần công bố top 20, MC Steve Harvey tiếp tục công bố top 10 chung kết Miss Universe 2018. Người đầu tiên được gọi tên là Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi.

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu H’Hen Niê là cái tên thứ 2 được gọi ở top 10. 8 thí sinh còn lại trong top 10 đến từ: Venezuela, Philippines, Costa Rica, Curacao, Nepal, Canada, Thái Lan, Puerto Rico.

Như vậy ở khu vực Đông Nam Á, năm nay có 3 đại diện lọt vào top 10 Miss Universe là các thí sinh: Việt Nam, Thái Lan, Philippines.

Trong đó, hiện chỉ Philippines (3 lần) và Thái Lan (2 lần) từng có thí sinh đăng quang ngôi vị hoa hậu tại Miss Universe các năm trước.

Sau phần công bố top 10, các thí sinh lọt vào danh sách này tiếp tục trải qua các phần thi, mở đầu là phần thi áo tắm.

Việt Nam vào top 5, Philippines giành vương miện Miss Universe 2018 - Ảnh 16.

Thí sinh Lào mặc trang phục dân tộc dự thi hôm 10-12 – Ảnh: GETTY

Đại diện Lào – On-anong Homsombath chiến thắng phần thi trang phục dân tộc. Trang phục của thí sinh Lào nổi bật trên sân khấu với 3 bức tượng vàng được gắn vào nhau. Trang phục này từng gây tranh cãi, với nhiều người dùng mạng xã hội tại Lào cho rằng nó quá “kỳ dị”.

Phần thi trang phục đã diễn ra hôm 10-12.

Việt Nam vào top 5, Philippines giành vương miện Miss Universe 2018 - Ảnh 17.

Hình ảnh H’Hen Niê mặc trang phục dân tộc Bánh mì được đăng trên fanpage 2018 Miss Universe – Ảnh chụp màn hình

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu H’Hen Niê đã mang tới phần thi này bộ trang phục Bánh mì.

Các thí sinh tiếp tục bước vào phần thi trang phục dạ hội. Trình diễn sau đại diện Nam Phi, Hoa hậu H’Hen Niê bước ra trong tiếng vỗ tay ủng hộ của các khán giả.

Top 3 đã không dành may mắn cho đại diện đến từ Việt Nam. 3 gương mặt được gọi tên là đại diện Venezuela, Nam Phi và Philippines.

Dù chưa thể chạm đến chiếc vương miện hoa hậu danh giá, đại diện Việt Nam – Hoa hậu Hòa vũ H’Hen Niê đã làm rất tốt khi là thí sinh Việt đầu tiên lọt vào top 5 Miss Universe. Khán giả nước nhà rất tự hào về cô!

 

Theo tuoitre.vn