Đà Nẵng với biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn để triển khai Dự án thời Covid.

Ngay sau khi dịch COVID-19 trong nước đã được kiểm soát, phần lớn doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số doanh nghiệp gặp khó khăn do chuyên gia nước ngoài vẫn chưa được nhập cảnh vào Việt Nam như bình thường.

Sau khi chính phủ, các ngành có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thì doanh nghiệp cũng phần nào giảm được khó khăn, giảm bớt áp lực về tài chính, có tiền để trả lương cho người lao động. UBND TP Đà Nẵng đã có các giải pháp, chương trình cụ thể để kích cầu phát triển kinh tế, tạo động lực để các doanh nghiệp tái hoạt động sản xuất, phục hồi kinh tế sau dịch bệnh, tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, song đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cam kết chính quyền TP sẽ đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp qua thời buổi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ các khó khăn với DN, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, tại thời điểm này, Đà Nẵng đang cùng lúc thực hiện hai nhiệm vụ, đó là tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa Covid-19 với mục tiêu bảo đảm sự an toàn cho điểm đến cũng như cuộc sống của người dân; đồng thời cũng đang tích cực nắm bắt nhanh chóng những khó khăn, vướng mắc mà cộng đồng DN đang gặp phải để tìm cách tháo gỡ.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng nhắc lại một số chủ trương, chính sách mà TP đang kiến nghị đến Chính phủ và đang phải chờ Chính phủ “Bật đèn xanh” sẽ tổ chức triển khai ngay nhằm không để khó khăn của DN bị kéo dài thêm.

“Trước bối cảnh khó khăn như hiện nay, TP cam kết sẽ nỗ lực hết mình để góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn nhằm giúp DN phục hồi, phát triển. Chính quyền TP mong muốn cộng đồng DN và người dân tích cực chung tay cùng TP để vượt qua thử thách này”- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đề nghị.

Ông Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, để thúc đẩy ngành sản xuất công nghiệp, TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp đẩy nhanh triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sớm khôi phục sản xuất. Tiếp tục hỗ trợ thủ tục để doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi sang sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu phòng chống dịch của thế giới. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, trong đó tập trung thu hút các công ty, tập đoàn đa quốc gia quy mô lớn trong các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh nhằm tạo động lực thu hút các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ…

Tập trung tháo gỡ khó khăn đối với các dự án quy mô lớn của các doanh nghiệp có vướng mắc, chậm triển khai trong nhiều năm, tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư, khởi công các dự án đã hoàn thành xúc tiến, hỗ trợ các dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy đăng ký kinh doanh cho một số dự án mới.

Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ, giải quyết thủ tục cho các doanh nghiệp; tuyệt đối không để chậm trễ, tồn đọng hồ sơ chưa giải quyết, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư khôi phục, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, mau chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trao đổi với đại diện Công ty TNHH MTV Vipico đang đầu tư vào Đà Nẵng, vị đại diện cho biết trong thời gian dịch bệnh Covid vừa qua Chính quyền TP Đà Nẵng đã tạo điều kiện rất tốt cho cộng đồng Doanh nghiệp nói chung và cho Vipico nói riêng ngày 25/9/2020 vừa qua Công ty đã được Thành phố cấp Giấy chứng nhận quyền sử dung đất tại Khu đất số A20, đường Võ Văn Kiệt, Phường An Hải, quận Sơn Trà. Vị đại diện cũng cho biết thêm sau khi nhận được sự tạo điều kiện của TP Đà Nẵng, Vipico đang cố gắng tập trung để sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết kịp thời triển khai Dự án tại Khu đất này với mong muốn Dự án sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho Đầ Nẵng với 2 đến 3 tòa tháp cao 65 tầng, góp phần vào sự hiện đại, văn minh của TP. Đà Nẵng.

Vị trí Khu đất A20 đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, Vipico dự kiến triển khai dự

Theo Mộc Nhiên – Tổng hợp