Gốm sứ Minh Long đã gỡ hình ảnh diva Mỹ Linh làm đại diện thương hiệu?

(DNVN) – “Hãy sòng phẳng, công bằng với gốm sứ Minh Long” – đó là những dòng chia sẻ trên mạng facebook, trước “làn sóng” kêu gọi tẩy chay sản phẩm bộ nồi dưỡng sinh mà ca sĩ Mỹ Linh làm đại sứ thương hiệu.
Bà Vũ Kim Hạnh-Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã chia sẻ trên facebook của mình (trích):
Thư khẩn
Hiện nay có một số ý kiến trên FB yêu cầu “Tẩy chay sản phẩm sứ Minh Long và yêu cầu Minh Long phải công bố hủy bỏ hợp đồng Đại sứ thương hiệu với ca sĩ Mỹ Linh.

Nữ ca sĩ Mỹ Linh chụp hình cùng ban lãnh đạo Gốm sứ Minh Long.

Nữ ca sĩ Mỹ Linh chụp hình cùng ban lãnh đạo Gốm sứ Minh Long.

Tôi không đồng ý với cách kêu gọi này. Xử lý quá vô minh và sẽ gây tác hại khôn lường đến một thương hiệu lớn vào bậc nhất của hàng Việt và cả kinh tế Việt, chưa và chưa nói đến hàng ngàn gia đình công nhân sẽ khó khăn.
Tại sao hành động kêu gọi tẩy chay này là sai trái và không thể chấp nhận?
Minh Long chẳng liên quan và chẳng có chút trách nhiệm nào trong hành vi và lời nói của Mỹ Linh.
Minh Long là một doanh nghiệp tư, đối thủ cạnh tranh thắng thế với gốm sứ Trung Quốc một thời chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và hiện nay.
Minh Long là một thương hiệu uy tín về chất lượng sản phẩm và có trách nhiệm xã hội cao ( là nhà tổ chức chương trình “Chiếc chìa khóa vàng” và nhiều chương trình xã hội khác, hướng tới thói quen ẩm thực an toàn, văn minh và chăm sóc tốt sức khỏe cho dân Việt).
….Tôi khẩu cầu các anh chị, vì lẽ công bằng và tính nhân văn mà quan tâm đến bàn luận, viết stt về chiến dịch này, bảo vệ doanh nhân chính trực, đáng kính trọng, một thương hiệu thực sự uy tín trước khi quá muộn”.
Thông điệp của bà Vũ Kim Hạnh được cộng đồng mạng nhanh chóng chia sẻ.
Trên facebook của bạn Nguyễn Thế Huynh có viết stt: Minh Long đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh liên quan đến Mỹ Linh.
Điều đó đồng nghĩa với việc Minh Long đã lắng nghe tiếng nói của cộng đồng.

Bộ sản phẩm sứ dưỡng sinh Minh Long.Bộ sản phẩm sứ dưỡng sinh Minh Long.

Chúng ta hãy sòng phẳng với họ bằng việc thông tin những gì họ cầu thị. Đề nghị anh chị em, ai đã đăng tải thông tin kêu gọi tẩy chay thì đăng tải tiếp thông tin này”.
Thông điệp của bạn Nguyễn Thế Huynh cũng được cộng đồng mạng hưởng ứng.
Nhiều chia sẻ trên mạng facebook cũng đã ghi nhận là, giờ vào trang “Sứ dưỡng sinh món quà cho sức khỏe” hay “Minh Long ra mắt dòng sứ dưỡng sinh” thì không còn một hình ảnh nào của ca sĩ Mỹ Linh nữa.
Cộng đồng mạng, một lần nữa hãy công bằng với Gốm sứ Minh Long. Đừng để một một thương hiệu gốm sứ Việt nổi tiếng, “chết trên chấm phạt đền” vì phát ngôn gây sốc của người làm đại diện thương hiệu.

Theo DNVN