Grab bắt tay triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu

(DNVN) – Theo Grab, sự kiện này khẳng định hợp tác lâu dài của Grab với các công ty taxi nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ mang đến lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Ngày 27/10, trao đổi với PV Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam, đại diện Bộ phận truyền thông – Công tyGrab cho biết: Công ty TNHH Grab (Grab) ký hợp tác với Công ty Cổ phần Taxi Mekong (Mekong) để triển khai dịch vụ Grab Taxi tại tỉnh Bạc Liêu.

“Việc hợp tác tiếp tục khẳng định chiến lược kinh doanh của Grab với các công ty taxi trong nước nhằm mục tiêu tăng hiệu quả hoạt động taxi. Qua đó đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động giao thông vận tải để cùng nhau đem đến lợi ích tốt nhất cho người dùng”, đại diện Grab khẳng định.

Grab và Công ty CP Taxi Mekong triển khai dịch vụ GrabTaxi tại tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: Grab)

Grab và Công ty CP Taxi Mekong “bắt tay” dịch vụ GrabTaxi tại tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: Grab)

Phía Grab cũng cam kết, việc triển khai dịch vụ GrabTaxi sẽ mang đến cho Công ty Cổ phần Taxi Mekong, người dùng và tài xế tại Bạc Liêu một phương thức kết nối hiện đại, tiện lợi và hiệu quả.

“Với mục tiêu hỗ trợ kết nối tài xế taxi với hành khách thông qua nền tảng công nghệ Grab, GrabTaxi sẽ hỗ trợ đắc lực cho các công ty taxi trong việc cắt giảm chi phí vận hành, tăng hiệu quả kinh doanh và quản lý chi phí”, đại diện Grab trình bày.

Thông qua ứng dụng Grab, các tài xế taxi hoạt động hiệu quả hơn nhờ tăng hiệu suất sử dụng xe,giảm bớt thời gian xe rỗng chạy trên đường. Hành kháchcó thêm một lựa chọn gọi xe hiệu quả và tiện lợi.

Triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu. Ảnh: Grab

Grab và Taxi Mekong triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu. (Ảnh: Grab)

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Namcho biết, tại mọi quốc gia mà Grab hoạt động, luôn đặt phương châm hợp tác và tìm cách đóng vai trò bổ trợ cho lĩnh vực kinh doanh taxi và giao thông công cộng.

“Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab đang cung cấp một nền tảng mở và chúng tôi chào đón mọi công ty taxi tham gia hợp tác với mục tiêu cùng mang đến dịch vụ di chuyển an toàn, tiện lợi cho người dùng.

Nhờ đó tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho công ty và tăng thêm thu nhập cho tài xế. Chúng tôivới quan hệ hợp tác với Mekong để cùng nhau mang tiện ích của công nghệ đến với mọi người dân tại Bạc Liêu”, ông Jerry Lim nói.

Theo Ông Đỗ Hiếu Đạo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Taxi Mekong: Thị trường giao thông vận tải đang liên tục phát triển và đòi hỏi các công ty taxi phải luôn đổi mới, nắm bắt công nghệ để duy trì vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Grabtaxi sẽ tiện lợi cho người dùng, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho công ty và tăng thêm thu nhập cho tài xế (Ảnh: Grab)

Grabtaxi sẽ tiện lợi cho người dùng, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho công ty và tăng thêm thu nhập cho tài xế (Ảnh: Grab)

Được biết, GrabTaxi đã được Grab đăng ký với Bộ Công Thương là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử có phạm vi hoạt động trên toàn quốc. Đây là lĩnh vực kinh doanh được pháp luật cho phép và phù hợp với chủ trương của Nhà nước trong việc khuyến khích hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực vận tải.

Dịch vụ GrabTaxi không can thiệp vào giá cước cũng như cách vận hành, quản lý xe và tài xế của các công ty taxi. Giá cước GrabTaxi hiển thị trên ứng dụng Grab chỉ là giá tham khảo, được ước tính dựa trên giá cước theo kilomet của công ty taxi và quãng đường dự kiến. Khách hàng sẽ trả đúng số tiền hiển thị trên đồng hồ tính cước của xe taxi sau khi kết thúc chuyến đi.

Công ty Cphn Taxi Mekong sở hữu 400 xe taxi. Đây làmột trong những công ty vận tải lớn và có uy tínvới hơn 4 năm kinh nghiệm tại khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu mạng lưới trên 400 xe taxi. Hiện, đơn vị này còn thực hiện tư vấn – cho thuê tài chính; mua bán – trao đổi xeô tô; cho thuê xe tự lái; cung cấp và mua bán xăng dầu… và một số dịch vụ khác.

Sau khi hợp tác triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu, Grab và Mekong đang hướng tới mở rộng dịch vụ GrabTaxi đến hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong thời gian tới.

Theo DNVN