Cảnh báo: Nam Long Real “đánh lận con đen” thương hiệu Tập đoàn Nam Long dụ dỗ bán dự án với vô số khách hàng

(DNVN) – Thời gian qua, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (Tập Đoàn Nam Long) nhận được nhiều phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Long Real (Nam Long Real) đã có hành vi sử dụng trái phép và xâm phạm quyền sở hữu đối với nhãn hiệu “NAM LONG”.
Nhận thức mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của sự việc, từ đầu năm 2018, Tập đoàn Nam Long đã tiến hành xác minh, tập hợp thông tin và gửi yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý hành vi vi phạm pháp luật do Nam Long Real thực hiện.
Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Long Real (“Nam Long Real”) – một đơn vị không có bất kỳ mối quan hệ sở hữu nào với Tập Đoàn Nam Long – đã có hành vi sử dụng trái phép và xâm phạm quyền sở hữu đối với nhãn hiệu “NAM LONG” đã được bảo hộ độc quyền cho Tập Đoàn Nam Long thông qua việc Nam Long Real đã sử dụng biển hiệu, giấy tờ giao dịch và phương tiện kinh doanh (trang thông tin điện tử namlongreal.vn) khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng đất nền tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nam Long Real vì xâm hại quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nam Long Real vì xâm hại quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ.

Hành vi vi phạm pháp luật của đơn vị này không chỉ gây ra hiểu nhầm cho nhiều khách hàng mà còn phương hại nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu đã được tạo dựng và phát triển lâu nay của Tập đoàn Nam Long.
Đại diện Tập đoàn Nam Long cho biết hiện công ty đang tập hợp các đơn thư phản ánh của các khách hàng đã bị “Lừa” mua dự án của Nam Long Real để làm chứng cứ pháp lý khởi kiện Nam Long Real về hành vi “Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ” theo Luật Sở Hữu Trí tuệ.
Sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu xử lý xâm hại từ Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, ngày 16/08/2018, Đoàn Thanh tra liên ngành bao gồm đại diện Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công An) đã tiến hành thanh kiểm tra tại trụ sở của Nam Long Real (Gò Vấp, TP.HCM).

Tập đoàn Nam Long có Dự án Waterpoint ở Long An thì Nam Long Real cũng mở bán dự án ở Long An để “nhập nhằng” thương hiệu. Nhiều người dân ký hợp đồng mua bán xong mới biết không phải dự án của Tập đoàn Nam Long

Tập đoàn Nam Long có Dự án Waterpoint ở Long An thì Nam Long Real cũng mở bán dự án ở Long An để “nhập nhằng” thương hiệu. Nhiều người dân ký hợp đồng mua bán xong mới biết không phải dự án của Tập đoàn Nam Long.

Tại đây, đại diện của Nam Long Real cho rằng việc sử dụng yếu tố “NAM LONG” và “NAMLONG” là hợp pháp vì công ty đã được Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Thế nhưng, Đoàn Thanh tra đã phổ biến lại các quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ , phạm vi bảo hộ nhãn hiệu. Đồng thời, Đoàn Thanh tra cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.
Ngày 4/9/2018, Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với Nam Long Real do thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “NAM LONG” đang được bảo hộ độc quyền của Tập đoàn Nam Long.

Tập đoàn Nam Long là một Doanh nghiệp kinh doanh bất động có thương hiệu lớn ở VN với các dự án Flora, Ehome, Mizuki Park, Akari City…

Tập đoàn Nam Long là một Doanh nghiệp kinh doanh bất động có thương hiệu lớn ở VN với các dự án Flora, Ehome, Mizuki Park, Akari City…

Đồng thời buộc chấm dứt sử dụng, loại bỏ yếu tố “NAM LONG” hay “NAMLONG” trên tất cả phương tiện kinh doanh, các biển hiệu, giấy tờ giao dịch (tài liệu dự án, danh thiếp…) và phương tiện kinh doanh (bao gồm cả nội dung trang thông tin điện tử namlongreal.vn).
Tập đoàn Nam Long đã, đang và sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp luật định để giải quyết triệt để hành vi vi phạm của Nam Long Real nói riêng và bất kỳ đơn vị có hành vi vi phạm tương tự nào nói chung, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của Quý khách hàng cũng như uy tín, và lợi ích của chính Tập đoàn Nam Long.
Danh sách tất cả các công ty thành viên, đơn vị đối tác và tin tức các dự án của Tập đoàn Nam Long được công bố cụ thể và cập nhật thường xuyên trên kênh website www.namlongvn.com. Khách hàng quan tâm dự án bất động sản nên tìm hiểu kỹ, xác minh thông tin từ các nguồn kênh chính thức đáng tin cậy của chủ đầu tư nhằm phòng ngừa những rủi ro gây thiệt hại đáng tiếc do hành vi vi phạm của các bên thứ ba gây ra.
 
Anh Thư-Báo Doanh Nghiệp VN