Báo Doanh nghiệp VN phối hợp với công ty NutiFood tặng sữa cho học sinh vùng lũ

Ngày 21-9, Báo Doanh Nghiệp Việt Nam cùng Công ty TNHH Truyền Thông Reporter VN phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood trao hàng trăm phần quà (sữa bột, sữa nước) trị giá 60 triệu đồng cho các trẻ mầm non, học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An vừa gánh chịu 3 trận lũ lụt trong 1 tháng vừa qua. 

Anh Đặng Trung Cường đại diện báo Doanh nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH Truyền thông Reporter VN trao quà cho các em nhỏ

Trong thời gian từ ngày 13/7 đến ngày 30/8/2018, trên địa bàn huyện phải hứng chịu 2 cơn bão số 3 và số 4 với lượng mưa to và kéo dài làm cho lượng nước đến các hồ chứa thủy điện thượng nguồn Sông Cả lên cao. Nhà máy thủy điện Bản Vẽ và thủy điện Khe Bố đã thực hiện xả lũ với tổng lưu lượng xả hơn 4000m3/s, do lưu lượng nước xả về hạ lưu quá lớn, gây ngập lụt trên diện rộng, sạt lở đất 2 bên bờ Sông Lam; đặc biệt là ngập úng các khu dân cư, phá hủy các công trình hạ tầng kinh tế kỹ thuật thiết yếu, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Các em vô cùng hào hứng khi nhận những món quà từ Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

Tại đây, do ở vùng thấp trũng, lại gần sông Cả, nên khi mưa lũ xảy ra nước và hàng trăm khối đất đá ập vào, khiến nước dâng cao đến gần mái nhà, toàn bộ bàn ghế và máy móc trang thiết bị dạy học, đồ dùng tập thể của nhà trường và khu nội trú ngập trong nước, hư hỏng hoàn toàn. Các em học sinh thiếu thốn về điều kiện học và gia đình các em bị thiệt hại do lũ lụt nên hoàn cảnh rất khó khăn để tiếp tục đến trường.

Tại điểm trường tạm của trường tiểu học Bồng Khê, xã Bồng Khê có gần 60 em học sinh đang học tạm tại nhà văn hóa xã. Thầy Nguyễn Đình Hùng, phó Hiệu trưởng trường tiểu học Bồng Khê cho biết điểm trường trên bị 3 đợt lũ lụt làm hư hại nghiêm trọng nên không thể sử dụng được nên tạm thời di dời về đây.

Ông Phạm Trọng Bình, Trưởng Ban Dân vận, Huyện ủy Con Cuông, cảm ơn báo Doanh nghiệp Việt Nam, công ty TNHH Truyền thông Reporter VN và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood  đã góp phần chia sẻ khó khăn cho các em học sinh. Giúp cho các em nhỏ phần nào về mặt tinh thần và thể chất để các em tiếp bước đến trường trong thời gian tới.

Chia sẻ với phóng viên, báo Doanh nghiệp Việt Nam, công ty TNHH Truyền thông Reporter VN và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood sẽ nhân rộng những chuyến thiện nguyện như thế này tại nhiều nơi nhằm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Theo Mỹ Linh-Báo Doanh nghiệp VN