Cộng đồng châu Á dồn dập chúc “Hiện tượng U23 Việt Nam” vô địch

Người hâm mộ châu Á hy vọng U23 Việt Nam có thể viết tiếp câu chuyện cổ tích, hạ Qatar và vô địch giải U23 châu Á năm nay.

Liên đoàn bóng đá châu Á AFC vừa xác nhận lịch đấu 2 trận bán kết U23 châu Á trên Facebook. Theo đó trận Việt Nam – Qatar sẽ diễn ra vào lúc 15h tại Quảng Châu và trận bán kết còn lại giữa Uzbekistan và Hàn Quốc đá lúc 18h30.

Bài đăng này có gần 600 bình luận. Theo ghi nhận, có hơn 60% bình luận là nhắc đến Việt Nam và hầu hết trong số đó chúc Việt Nam đánh bại Qatar, thậm chí là vô địch giải đấu.

Cộng đồng châu Á dồn dập chúc Hiện tượng U23 Việt Nam vô địch - Ảnh 1.

“Tiến lên Việt Nam, hãy chiến đấu vì chức vô địch. Chúng tôi luôn ở phía sau ủng hộ các bạn. Hãy khiến cộng đồng ASEAN tự hào về các bạn”.

Cộng đồng châu Á dồn dập chúc Hiện tượng U23 Việt Nam vô địch - Ảnh 2.

“Chúc may mắn. Đông Nam Á tự hào về các bạn. Tôi đến từ Indo”.

Cộng đồng châu Á dồn dập chúc Hiện tượng U23 Việt Nam vô địch - Ảnh 3.

Một người Ấn Độ cũng gửi lời chúc và ủng hộ Việt Nam.

Cộng đồng châu Á dồn dập chúc Hiện tượng U23 Việt Nam vô địch - Ảnh 4.

Một CĐV nước láng giềng Lào chúc Việt Nam sẽ có mặt ở chung kết.

Cộng đồng châu Á dồn dập chúc Hiện tượng U23 Việt Nam vô địch - Ảnh 5.

Một CĐV Thái Lan gửi lời chúc.

Một fan khác người Hàn Quốc có một bình luận rất dài. Leo Kim mong Hàn Quốc có thể vào đến chung kết nhưng nhận ra đội nhà không xứng đáng. Anh cho rằng đội U23 Hàn Quốc có hàng phòng ngự tệ và có thể thất bại trước Uzbekistan, đội đã thắng Nhật Bản đến 4-0. “Tôi muốn Uzbekistan và Việt Nam gặp nhau ở chung kết. Tôi sẽ ủng hộ Việt Nam“. Người này còn viết câu “Anh yêu em” bằng tiếng Việt.

Cộng đồng châu Á dồn dập chúc Hiện tượng U23 Việt Nam vô địch - Ảnh 6.

Tài khoản có tên Arman Trill tự nhận là Giám đốc công ty môi giới cầu thủ muốn giúp đỡ các cầu thủ Việt Nam. “Tôi muốn thấy Việt Nam thắng tất cả các trận. Hy vọng có thể thấy một số tài năng từ Việt Nam chơi bóng ở các CLB lớn tại châu Á“.

Cộng đồng châu Á dồn dập chúc Hiện tượng U23 Việt Nam vô địch - Ảnh 7.

U23 Việt Nam, một đội bóng tưởng chừng chỉ là “đá lót đường” lại tiến vào đến bán kết. Có lẽ vì thế mà Việt Nam chiếm thiện cảm từ người hâm mộ, những người luôn mong đợi kỳ tích sẽ lại xuất hiện. Nhưng đối thủ trước mắt của Việt Nam là U23 Qatar. Đây là dàn cầu thủ được xem là trụ cột của đội tuyển quốc gia Qatar khi 4 năm tới họ sẽ là nước chủ nhà của World Cup 2022.