Hồ Thị Kim Ngân giành HCV taekwondo trẻ thế giới

VĐV trẻ Hồ Thị Kim Ngân xuất sắc đánh bại đối thủ Josipa Kafadar (Canada) để giành HCV hạng cân dưới 49 kg tại Giải taekwondo trẻ thế giới 2018 diễn ra tại Hammamet (Tunisia).

Cả Kim Ngân và Kafadar đều nhập cuộc với sự thận trọng tại ván 1. Mãi tới những giây cuối cùng, Kafadar mới vượt lên dẫn 2-0 nhờ cú đá chính xác. Bước sang ván 2, Kim Ngân buộc phải dồn lên tấn công đối thủ. Những cú đá liên tiếp của Kim Ngân giúp cô vượt lên dẫn 8-3. Kịch tính được đẩy lên cao ở ván cuối khi Kafadar liên tiếp ăn điểm.

Hồ Thị Kim Ngân giúp đoàn Việt Nam có HCV đầu tiên ở giải taekwondo trẻ thế giới 2018. Ảnh: Worldtaekwondo.

Dù vậy, Kim Ngân phòng thủ vững vàng để kết thúc trận đấu với tỷ số sát nút 8-7. Chiến thắng của Kim Ngân giúp taekwondo Việt Nam có HCV đầu tiên tại giải trẻ thế giới 2018. Cá nhân Kim Ngân cũng bảo vệ thành công chức vô địch mà cô đang sở hữu.

Đối đầu Kafadar cũng là trận đấu khó khăn nhất của Kim Ngân tại giải lần này. Trước đó, cô vượt qua hàng loạt võ sĩ của Nepal, Bồ Đào Nha, Azerbaijan, Aruba và Đức với những tỷ số cách biệt.

HCV tại giải trẻ thế giới cũng là chiến công thứ hai của Kim Ngân trong thời gian ngắn vừa qua. Tài năng trẻ của taekwondo Việt Nam vừa thi đấu xuất sắc tại vòng loại Olympic trẻ. Cô hiện là 1 trong 4 VĐV Việt Nam đã giành suất đến Argentina.

Theo Zing