Phân nhóm hạt giống U19 châu Á: VN chính thức vào nhóm lợi thế

U19 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số một ở VCK U19 châu Á nhưng điều này không có nghĩa thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể rơi vào bảng đấu dễ thở.

Vòng loại U19 châu Á đã khép lại và xác định đủ 16 đội sẽ tham dự VCK U19 châu Á diễn ra ở Indonesia năm 2018. Hầu hết những đội bóng mạnh đều có vé đi tiếp, 16 đội gồm:  Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam, UAE, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Taijikistan, Qatar, Saudi Arabia, Jordan, Thái Lan và Triều Tiên, Iraq, Đài Loan và Malaysia.

Sau khi xác định đủ số đội tham dự, AFC cũng tổ chức phân nhóm hạt giống để chuẩn bị cho lễ bốc thăm chia bảng. U19 Việt Nam lọt tới bán kết của VCK U19 châu Á trước đó nên được xếp vào nhóm hạt giống số 1. Nhóm này còn có chủ nhà Indonesia, Nhật Bản và Saudi Arabia.

Đông Nam Á có 3 đội bóng giành quyền tham dự, trong đó U19 Thái Lan nằm ở nhóm thứ ba cùng Úc, Trung Quốc, Qatar. Còn Malaysia nằm ở nhóm thứ tư với các đội Triều Tiên, Jordan, Đài Loan. Ở nhóm thứ 2, có rất nhiều đội bóng mạnh là Iraq, Tajikistan, Hàn Quốc và UAE.

Như vậy, với việc nằm ở nhóm hạt giống số 1, U19 Việt Nam sẽ tránh được hai đối thủ mạnh là Nhật và Saudi Arabia. Tuy nhiên điều này không có nghĩa thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể dễ thở ở VCK sắp tới. U19 Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu khó khi những Hàn Quốc, Iraq, Úc, Trung Quốc hay Triều Tiên vẫn được đánh giá rất cao.

Thời gian bốc thăm chia bảng chưa được công bố. VCK U19 châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18/10 đến 4/11/2018, được tổ chức ở Indonesia.

Các nhóm hạt giống cụ thể:

Nhóm 1: Indonesia, Nhật Bản, Saudi Arabia, Việt Nam

Nhóm 2: Iraq, Tajikistan, Hàn Quốc và UAE.

Nhóm 3: Úc, Trung Quốc, Qatar, Thái Lan

Nhóm 4: Triều Tiên, Jordan, Đài Loan, Malaysia.

Theo thethao247.vn