“Triền Hềnh”… Xôi lạc.vn lên ngôi và tiếng Thét gào của Fan hâm mô gọi đại gia FLC ?

“Truyền hình “Xôi lạc” lên ngôi
Hoàng hôn…khuất bóng phía xa chân trời”

Chiều nay, một người bạn gửi đến tôi bài viết của ông Đỗ Hoà- cựu CEO Trung Nguyên đăng tải trên Facebook của ông và kèm đường link mấy bài mà cựu CEO trả lời và hỏi có viết tiếp chuyện Trung Nguyên không?

Ha ha. Bạn có yêu bóng đá không? Có yêu U23 không? Bạn nhớ tôi là một “tín đồ” túc cầu giáo đấy nhé!

Mai mốt thôi, các chàng trai trẻ của mình lại bước vào trận so tài đọ sức trên sân cỏ rồi.

Rồi, nỗi lo liệu “triền hình…Xôi lạc” có tiếp tục lên sóng?

Hồi hộp hơn cả chuyện của vợ chồng King cà phê nhiều…Bạn đành chờ nhé!
“Oke. Oke. Tôi chờ bạn”. Đầu dây chỉ còn những tiếng “tút tút tút…”.

Tôi, một “tín đồ” túc cầu giáo, lại là fan của đội tuyển U23. Một lớp cầu thủ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản dưới bàn tay của các đại gia, sau trận dù về nhì giải U23 Châu Á, thua Uzbekistan nhưng họ đã chứng minh được, xứng đáng là quân của bầu Đức, bầu Hiển…

Dù tiếng là không có “quân” trong đội hình U23, nhưng PVF ( Trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ) của bầu Vượng đã có công không nhỏ trong việc “cung” nguồn cầu thủ non trẻ như: Trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền đạo Hà Đức Chinh…

Thôi chẳng lan man nữa. Chiều 23 tới U23 Việt Nam gặp đội nào thì cũng phải chờ trận đấu kết thúc vòng bảng vào 21h tối nay ( 20.8). Hồi hộp lắm.

Và lúc này 17h5 phút, U23 Triều Tiên ăn trước 2 quả ở hiệp một với Ả Rập Xê Út- đội đang dẫn đầu bảng- Thì e là U23 nước nhà sẽ gặp Triều Tiên hay Ả Rập Xê út.
Nhưng phân thắng bại, còn chờ hiệp 2. Cấm đau tim. 30 chưa phải là tết bạn nhé! Và nếu bảng E, đội Hàn Quốc và Malayxia “giữ nguyên trật tự”.

Đừng hồi hộp,hỡi các “tín đồ” túc cầu giáo của tôi.

Hay thế, hấp dẫn thế, ai cũng tiếc, chỉ vì không có tiền nên Truyền hình của anh Bình Minh chẳng mua được bản quyền để thoả lòng mong ước của đông đảo người dân yêu chuộng bóng đá, yêu quý đội tuyển U 23 với các người hùng Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Thanh, Văn Đức, Anh Đức, Xuân Trường…

Dân tình thở dài thườn thượt. Trên mạng xã hội đầy rẫy những lời trách móc, chỉ trích anh Bình Minh- TGĐ Truyền hình VN, thậm chí còn gọi đài của anh là đài… “hoàng hôn”.

VTV rơi vào khủng hoảng, khi U23 vẫn trên đà đi sâu vào vòng trong.
Có người dỗi hờn, mỉa mai là, VTV chờ U23 trở về để tường thuật trực tiếp lễ đón cho long trọng, cho đỡ tốn kém.

“Tín đồ” túc cầu giáo chờ đợi, đại gia nào đó mở lòng, rút hầu bao vài triệu đô, hỗ trợ anh Bình Minh mua bản quyền, như đại gia Vượng Ving đã “chọn điểm rơi” vào đúng hạn chót mua bản quyền WORLD CUP.
Việc quyết định tung “Chưởng” Hàm Mô Công- tài trợ 5 triệu đô cùng với số tiền không tiết lộ của Viettel…để anh Bình Minh mua được bản quyền WORLD .
Dân tình “Òa” trong sung sướng. Tên đại gia Vượng Ving, tên Vinhomes Group tràn ngập trên phương tiện truyền thông ngày ấy.

Cái thời điểm đầy kịch tính đó, trên trang FB của đại gia Trịnh Quyết- FLC- cũng có dòng chia sẻ cứ lửng lơ… “con cá vàng”. Và trả lời trên VTC, đại gia FLC nói rằng sẵn sàng chung tay với VTV để mua bản quyền WORLD CUP : “Chi phí bản quyền WC ngày càng cao, có thể gây nhiều khó khăn cho những đơn vị làm truyền hình và tự chủ ngân sách.

Trong bối cảnh ngày khai mạc WC 2018 đã đến rất gần, cùng với nhiều doanh nghiệp khác, FLC sẵn sàng góp sức chia sẻ gánh nặng chi phí này với đài truyền hình…. để công chúng yêu bóng đá tại nước nhà được thưởng thức một mùa WC trọn vẹn niềm vui…”.

Vào phút chót đại gia Nhật Vượng đã “nhanh tay” hơn đại gia Trịnh Văn Quyết. Dư luận đồ rằng đại gia FLC tung “hoả mù” thế thôi. “Keo” ra phết.

Đồn đại đó, hoài nghi tung “hoả mù” của đại gia FLC càng được khẳng định, khi đài anh Bình Minh không có tiền để mua bản quyền bóng đá tại ASIAD.
Cớ sao đại gia FLC không sẵn lòng rút hầu bao, chia sẻ với truyền hình, để công chúng yêu bóng đá, yêu đội tuyển U23, niềm tự hào của bóng đá VN… được thưởng thức những trận cầu đầy kịch tính của U23 nước nhà?
Và cả đội bóng đá nữ cũng đang gặp hái những kết quả đáng nể.

Thôi, dân tình cũng chẳng dám trông chờ đại gia Nhật Vượng mở hầu bao lần nữa, mà mong đại gia Văn Quyết…giữ trọn lời hứa vào hai tháng trước.

Hay FLC cũng cạn kiệt vốn rồi?

Hay đại gia FLC vọng “ngoại” chứ không chuộng nội?

Thôi, dân tình yêu bóng đá, yêu U23 đành phải xem trên kênh “triền hềnh” có cái tên rất dân dã “Xôi lạc”.

“Xôi lạc” đã trở thành câu cửa miệng không chỉ với các “tín đồ” túc cầu giáo mà cả người dân …không mê trái bóng lăn.

“Gọi tên anh Quyết trong cơn mê này”… mà chẳng thấy đâu?

Phút chót, vào lúc 18h 45, nghe đâu báo chí loan tin, rằng một đơn vị truyền hình tại VN đang thương thảo với đối tác nắm giữ bản quyền truyền hình ASAD 2018.
Ôi! Phải tạm biệt “Xôi lạc” ư?
Ôi! Thôi chẳng gọi tên anh Quyết FLC- Thương hiệu mà dân tình nói nhại ra là “Ép lòi cơm” nữa.

“Biển sóng, biển sóng đừng xô tôi. Đừng cho thấy hết Chym…Quyết”.