29 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày cuối cùng năm 2018

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết trong ngày 31-12 cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 29 người, bị thương 15 người.

29 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày cuối cùng năm 2018 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xe đầu kéo tông chết người đi môtô rồi bỏ chạy trên đường tỉnh 741 đoạn qua phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương – Ảnh: B.S.

Như vậy, trong ba ngày nghỉ Tết dương lịch 2019, từ 29 đến 31-12-2018, cả nước xảy ra 116 vụ tai nạn giao thông, làm chết 81 người, bị thương 41 người. Trung bình mỗi ngày có 27 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, so với ba ngày nghỉ Tết dương lịch 2018, giảm 8 vụ tai nạn, giảm 33 người bị thương nhưng  tăng 14 người chết.

Trong các vụ tai nạn xảy ra ba ngày qua, đáng chú ý có vụ bé trai 5 tuổi bị trượt chân khi bước từ xe buýt xuống ngã vào gầm xe và bị xe buýt cuốn tử vong ở thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vào tối 30-12.

Vào tối 30-12, tại km29 quốc lộ 14B từ TP Đà Nẵng đi huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xảy ra vụ tai nạn xe máy va vào hộ lan đường khiến 2 người trên xe máy chết tại chỗ.

Khoảng 22h ngày 30-12, trên đường tỉnh 741 đoạn qua phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe đầu kéo chở container khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ và người đi cùng bị thương nặng. Sau tai nạn, tài xế xe đầu kéo không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy. Một số người dân chứng kiến bức xúc dùng xe máy đuổi theo bắt giữ tài xế cùng phương tiện.

Trong ngày 31-12, đường dây nóng của Ủy an An toàn giao thông quốc gia nhận được 8 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông. Nội dung chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên một số tuyến quốc lộ, tăng giá vé bất hợp lý và nhồi nhét khách.

Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh.

Đánh giá tình hình giao thông ba ngày nghỉ lễ, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết nguyên nhân chủ yếu xảy ra tai nạn là hành vi vi phạm tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, chuyển hướng không chú ý quan sát, lái xe sau khi đã uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm. Người liên quan tới tai nạn giao thông phần lớn là người đi môtô, xe máy.

Tình trạng ùn ứ giao thông kéo dài xảy ra tại một số tuyến đường cửa ngõ TP Hà Nội, TP.HCM chiều ngày 28 và sáng 29-12 với nguyên nhân là do mật độ phương tiện giao thông tăng rất cao.

Ngày 1-1-2019 là ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết dương lịch 4 ngày, theo dự báo, mật độ phương tiện giao thông trên các tuyến đường cửa ngõ TP Hà Nội và TP.HCM sẽ tăng cao.

Theo tuoitre.vn