8 thói quen tốt vào buổi sáng của người thành công

Hình thành cho bản thân một thói quen bài bản là không dễ. Song, nếu bạn hình thành được những thói quen tốt này, bạn đã bước một bước gần hơn đến với thành công.

Những thói quen tốt vào buổi sáng không những nâng cao sức khỏe thể chất mà còn góp phần rèn luyện sức mạnh tinh thần của con người, giúp chúng ta sống khoa học, kỉ luật hơn. Và khoa học chứng minh, những người thành công thường là những người sở hữu 10 thói quen tốt vào buổi sáng sau đây:

1.Thiền định

thoi quen tot - elle man 1

Lợi ích của thiền mang lại là nhiều vô số, từ giảm lo lắng, áp lực cho đến cải thiện trí nhớ, sức tập trung,… Vì vậy, bắt đầu một ngày mới bằng việc dành một ít thời gian ngồi thiền, tịnh tâm để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả là một điều được khuyến khích bởi các chuyên gia.

2. Nhìn lại ngày hôm trước

thoi quen tot - elle man 2

Bắt đầu ngày mới bằng việc nhìn và ôn lại ngày hôm trước cũng là một thói quen buổi sáng nên có của người thành công. Học tập từ quá khứ, học tập từ chính bản thân mình luôn là cách học tập hiệu quả nhất của con người. Từ những kinh nghiệm và bài học của ngày hôm qua, bạn sẽ có một ngày hôm nay tốt đẹp hơn. Chấp nhận lỗi lầm và khuyết điểm của chính mình rồi sửa chữa, đó mới chính là người thành công thực sự.

3. Vạch ra những gì cần làm trong ngày

thoi quen tot - elle man 3

Song song với việc nhìn lại ngày hôm qua, bạn cần có một danh sách cụ thể những gì ưu tiên cần làm trong ngày hôm nay vào mỗi sáng thức dậy. Lên kế hoạch bài bản cho một ngày là thói quen thường thấy của những người thành công. Hãy ghi nhớ, quyết định ngày hôm nay luôn góp phần trong bức tranh lớn của sự thành công trong tương lai.

4. Tận hưởng niềm vui

thoi quen tot - elle man 4

Đọc một quyển sách hay, nghe một bài nhạc hứng thú,… hay bất cứ điều gì mang lại niềm vui cho bạn vào buổi sáng, hãy cứ tận hưởng nó. Sức mạnh tinh thần mà niềm vui mang lại tích cực hơn nhiều so với bạn nghĩ. Vì vậy, dù buổi sáng bận rộn, tất bật thế nào thì cũng hãy dành chút thời gian làm những điều khiến bản thân vui vẻ nhé!

5. Nói những điều tích cực với bản thân

thoi quen tot - elle man 5

Trước khi đối mặt với thế giới bên ngoài, hãy trò chuyện với bản thân những điều tích cực. Những người thành công đều có thói quen buổi sáng này. Họ sẽ tự nói với bản thân những lời khen ngợi như “Tôi thật giỏi”, “Hôm nay tôi sẽ làm thật tốt”,… vào buổi sáng, vừa như một động lực về mặt tinh thần, vừa giúp họ tự tin và lạc quan hơn trong suốt ngày dài.

6. Kết nối với những người thân thiết

thoi quen tot - elle man 6

Dù là bạn bè hay người thân, hãy dành thời gian trò chuyện, lắng nghe họ vào mỗi buổi sáng trước khi làm việc. Hành động này không những giúp bạn duy trì mối quan hệ thân thiết mà còn sở hữu một tinh thần thoải mái khi làm việc.

7. Tránh xa suy nghĩ so sánh

thoi quen tot - elle man 7

Nếu thói quen mỗi sáng sau khi thức dậy của bạn là sử dụng điện thoại, lướt Facebook hay Instargram thì hẳn bạn đã không bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả. Bởi lẽ, khi nhìn thấy hình ảnh hay status đăng tải những điều khoe khoang chiến tích của người khác, bạn sẽ không tránh khỏi suy nghĩ so sánh bản thân mình với họ. Hãy ghi nhớ, những hình ảnh hay status đó chỉ là một phần được chọn lọc đăng tải trong cuộc đời của người khác (con người ta chỉ khoe ra những điều bóng bẩy, những khó khăn hay thất bại thì thường bị giấu nhẹm đi), và người duy nhất bạn nên so sánh với bản thân mình chính là bạn của ngày hôm qua.

8. Suy nghĩ tích cực

thoi quen tot - elle man 8

Bạn không biết điều gì rồi sẽ đến trong ngày mới. Vì vậy, tập trung hướng đến những điều tích cực, lạc quan trong ngày là điều cần làm để duy trì năng lượng, cảm hứng làm việc trong suốt một ngày dài.

Bắt đầu một ngày mới với 8 thói quen tốt buổi sáng trên thì dù ngày có vất vả thế nào, bạn cũng sẽ vượt qua.

Tổng hợp: Khánh Nguyên