Trang chủ Bất động sản Ai bao che để Công ty Thuận Lợi liên tiếp lừa dối...

Ai bao che để Công ty Thuận Lợi liên tiếp lừa dối khách hàng?

Thời gian gần đây, dư luận đặt nghi vấn liệu ai là người đứng sau bao che cho Công ty Đầu tư và phát triển Thuận Lợi dễ dàng qua mặt các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương để bán đất nhà nước cho dân khi không được cấp phép?

Lấy đất công đem bán

Mặc dù khu đất 7.551,1m2 tại Khu dân cư Mỹ Phước 4 – khu B tại phường Mỹ Phước, TX Bến Cát (Bình Dương) là đất công ích chưa được điều chỉnh quy hoạch đất ở, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng Công ty Thuận Lợi (trụ sở 292 Đồng Khởi, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vẫn ngang nhiên san nền, làm hạ tầng và phân lô bán cho người dân thu tiền bất chính.

                       Công ty Thuận Lợi bán đất công ích tại Khu dân cư Mỹ Phước 4

Theo đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, bà Trần Thị Xuý (T.P Huế) cho biết, ngày 10/4/2019, thông qua Công ty Kim Oanh, bà Xúy đã ký văn bản thỏa thuận với ông Lê Đình Mười để nhận chuyển nhượng phần đất thuộc lô A17, ô số 29 (đất công) có diện tích 100 m2 thuộc Dự án KDC Mỹ Phước 4 – Khu B với giá 900 triệu đồng. Ngày 11/4, bà Xuý và Công ty Thuận Lợi đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai phần đất trên. Sau khi Công ty Thuận Lợi ký biên bản bàn giao đất cho bà, bà Xuý lập hồ sơ thiết kế xây nhà ở, thì phát hiện lô đất bà mua là đất công, đang quy hoạch đất trồng cây lâu năm.

Tương tự trường hợp trên, ông Huỳnh Đức Anh (ngụ Châu Thành, Bến Tre) cũng được Công ty Thuận Lợi giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng sau đó ông lại phát hiện khu đất mình đã bỏ tiền mua toàn bộ là đất công ích. Ông Anh lo lắng: “Tôi và Công ty Thuận Lợi đã ký biên bản bàn giao đất và công ty vẫn khẳng định phần đất này đã được hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, gần đây, tôi tá hỏa khi nghe tin đất tôi mua thuộc khu đất của nhà nước, Công ty Thuận Lợi không có hồ sơ hợp pháp về khu đất này. Điều đáng nói, dự án Mỹ Phước 4 hiện đang bị Thanh tra Bộ tư pháp tiến hành thanh tra, thật sự khiến tôi rất lo lắng”.

Bị “tuýt còi” vẫn cố tình dụ khách hàng “sập bẫy”?

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ra nhiều văn bản ngăn chặn mọi giao dịch liên quan đến khu đất công ích này. Đồng thời, Thanh tra Bộ Tư pháp cũng đang trong quá trình tiến hành điều tra làm rõ sai phạm liên quan đến dự án Mỹ Phước 4. Thế nhưng, Công ty Thuận Lợi vẫn  bất chấp pháp luật, tiếp tục dụ dỗ và rồi đổ lỗi cho khách hàng.

          Văn bản thông báo “tiền hậu bất nhất” của Công ty Thuận Lợi gửi khách hàng

Ngày 1/8/2019, Công ty Thuận Lợi vẫn cố tình ban hành các văn bản gửi khách hàng, khẳng định rằng công ty đang làm việc với chính quyền địa phương về việc hoán đổi diện tích đất công bằng quỹ đất khác thay thế theo Công văn 3457/UBND-KTN ngày 16/7/2019 của UBND tỉnh Bình Dương.

Mới đây, Công ty Thuận Lợi lại tìm cách đổ lỗi, đẩy trách nhiệm liên quan đến các sai phạm cho khách hàng với lý do “tự ý xây dựng nhà trái phép tại dự án ảnh hưởng đến danh dự của doanh nghiệp”. Đồng thời, cho rằng vi phạm này khách hàng phải bồi thường thiệt hại và phải tháo dỡ công trình.

Bà Xúy bức xúc hơn, bởi trước khi công trình được xây dựng, giữa khách hàng và chủ đầu tư dự án đã ký hợp đồng thi công, có bản thiết kế và đóng tiền thế chân xây dựng nhà ở. Hơn nữa, thời điểm khi mới xây dựng đến lúc công trình sắp hoàn thành không hề bị xử lý, chỉ đến khi bị báo chí phản ánh thì Công ty Thuận Lợi mới đổ lỗi cho họ?

http://thanhtravietnam.vn/xa-hoi/ai-bao-che-de-cong-ty-thuan-loi-lien-tiep-lua-doi-khach-hang-187350

Theo Ngân Nga – TTVN