Bị phạt 14 triệu đồng vì mang sơn, mắm tôm đi đòi nợ

Hai thanh niên ngụ tại tỉnh Hà Tĩnh đang đổ keo dán sắt vào khóa nhà, tạt sơn, mắm tôm và rải vàng mã để đòi nợ tại huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) thì bị lực lượng công an phát hiện, xử phạt 14 triệu đồng.

Bị phạt 14 triệu đồng vì mang sơn, mắm tôm đi đòi nợ - Ảnh 1.

Tô Viết Phong làm việc với cơ quan công an – Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

Ngày 2-1, Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 14 triệu đồng đối với Ngô Hồng Thao (24 tuổi) và Tô Viết Phong (18 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú tại huyện Châu Thành, Trà Vinh).

Cả hai bị xử phạt về hành vi “hủy hoại tài sản” và “ném chất bẩn vào nhà người khác”.

Trước đó, ngày 19-12, chị Nguyễn Thị Hồng Như (ngụ thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần) đến cơ quan công an trình báo việc nhiều ngày qua có nhiều đối tượng lạ mặt dùng mắm tôm và sơn ném và vẽ vào nhà trọ của chị.

Công an huyện Tiểu Cần nhận định có khả năng đây hành vi của các đối tượng đòi nợ nên đã bố trí trinh sát theo dõi.

Khuya 20-12, tổ công tác Công an huyện Tiểu Cần đang tuần tra thì phát hiện hai thanh niên đi xe máy, trên xe chở một bọc nilông màu đen chứa mắm tôm và sơn, nên mời về đồn làm việc.

Bị phạt 14 triệu đồng vì mang sơn, mắm tôm đi đòi nợ - Ảnh 2.

Ngô Hồng Thao tại cơ quan công an – Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

Hai thanh niên này được xác định là Ngô Hồng Thao và Tô Viết Phong. Tại cơ quan công an, Thao và Phong khai nhận đang đi đòi nợ thuê cho một người tên Minh Đức (ngụ tỉnh Sóc Trăng) với giá 6 triệu đồng/tháng.

Số mắm tôm và nước sơn được cả hai mua tại TP Trà Vinh để đến địa bàn huyện Tiểu Cần tạt vào nhà dân nhằm mục đích để gây sức ép đòi nợ.

“Ngoài việc vẽ sơn, tạt chất bẩn, hai thanh niên này còn dùng keo dán sắt dán vào hai ổ khoá của nhà dân nên bị xử phạt thêm về hành vi huỷ hoại tài sản”, một cán bộ điều tra cho hay.

Bị phạt 14 triệu đồng vì mang sơn, mắm tôm đi đòi nợ - Ảnh 3.

Số vàng mã được Phong và Thao rải vào nhà con nợ – Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

Theo tuoitre.vn