Bộ phim 1000 tập “Nhân gian huyền ảo” gây sốt tại Việt Nam

Doanhnhansaoviet] – Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập ăn khách nhất tại Đài Loan. Mặc dù đã trải qua 3 phần với gần 1000 tập phim nhưng Nhân gian huyền ảo vẫn luôn nhận được sự yêu mến và quan tâm của khán giả xứ Đài. 

Tiếp nối sự thành công của phần 1 và 2 với 800 tập, Nhân gian huyền ảo phần 3 với 200 tập chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào lúc 13h hằng ngày trên kênh THVL1.

Trailer phim

Dù đã trải qua thời gian phát sóng khá dài nhưng khi trở lại với phần 3, Nhân gian huyền ảo vẫn chứng tỏ sức hút mãnh liệt với khán giả truyền hình. Sau Cô dâu 8 tuổiNhân gian huyền ảo hứa hẹn sẽ trở thành cơn sốt mới cho khán giả Việt.

Nhân gian huyền ảo phần 3 mang đến hơn 40 câu chuyện được gửi gắm qua 200 tập phim chứa đựng nội dung nhân văn, sâu sắc.  Điểm hấp dẫn của bộ phim là tập hợp những câu chuyện mang màu sắc tâm linh, thần thoại huyền bí nổi tiếng của Đài Loan thông qua những tình tiết ly kỳ, mới lạ như: Sự tích về bà Thiên Hậutích về Tế Công Lạc Masự tích Thổ Địa – Thần Tài… Đánh vào tâm lý chung của đại đa số khán giả thích xem những điều phi thường, khó lý giải nên những điển tích thú vị, hấp dẫn mà phim đưa ra khiến khán giả khó rời mắt khỏi màn hình ti vi.

Nội dung của Nhân gian huyền ảo không chỉ đa dạng về cốt truyện mà còn mới lạ theo phong cách xuyên không vượt thời gian.

Trong câu truyện Tế Công thập bát duyên, do có căn tu nên Lý Tu Duyên vốn là kiếp nhân gian của Tế Công sư phụ (Hoắc Chính Kỳ thủ vai) quyết định bỏ đi theo con đường tu đạo ngay trong ngày cử hành hôn lễ. Điều đó gây nên mối thù hận trong lòng tân nương của ông suốt 17 kiếp. Phát hiện sự việc, Tế Công đến cõi trần gian là số kiếp thứ 18 của cô gái ấy giúp cô ngộ ra số kiếp mà quên đi thù hận. Người vợ không nên duyên của Tế Công thời hiện đại là một người mẫu nghèo tên Cầu Lâm (Trần Hiểu Tinh thủ vai) đang trên đường truy đuổi tên người yêu sở khanh lừa tình, lừa tiền khiến cô gánh một khoản nợ lớn. Trong lúc chạy trốn bọn xã hội đen, được Tế Công giúp đỡ, Cầu Lâm rơi vào vòng xoáy thời gian trở về thời đại cách đó nhiều kiếp. Tại đây, mọi người nghĩ cô là Tế Công hiển linh giúp người nên dẫn đến hàng loạt câu chuyện hài hước, dở khóc dở cười. Với những tình huống xuyên không, thật thật, ảo ảo khiến người xem cảm thấy thú vị. Đưa cô gái trẻ ở thế kỉ 21 về quá khứ làm Tế Công hay sử dụng điện thoại trong thời xưa là yếu tố xuyên không mới lạ tại Nhân gian huyền ảo.

Nhân gian huyền ảo còn hấp dẫn khán giả về những ý nghĩa nhân sinh về nhân – quả, thiện – ác, có vay có trả. Trong mẩu truyện Sự từ bi của Thiên Hậu, nàng A Quyển (do Sử Đại Tây thủ vai) do mù quáng trong tình yêu và sống trong hận thù nên cô không có được một cuộc sống an bình. Ngược lại cô người mẫu Cầu Lâm (Trần Hiểu Tinh thủ vai) được Tế Công sư phụ (Hoắc Chính Kỳ thủ vai) cảm hóa từ bỏ thù hận nên hưởng cuộc sống bình yên, tự tại.

Đặc biệt góp mặt trong phim là những diễn viên gạo cội của Đài Loan như Hoắc Chính Kỳ, Trần Hiểu Tinh, Giản Gia Vĩ, Trần Kiến Long, Dư Thái Ân… Sự tinh tế trong từng vai diễn, kết hợp ăn ý trong từng tập phim, dàn diễn viên chuyên nghiệp, nổi tiếng đã tạo nên thành công không nhỏ cho bộ phim. Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt “Phim hay 13h” của đài THVL1.

Lăng Đức Lợi