Ca, nhạc sĩ Phạm Nhật Huy khởi xướng dự án âm nhạc Phật Giáo “7 Bước Từ Tâm”

[Doanhnhansaoviet] – “7 Bước Từ Tâm” là một dự án âm nhạc do ca sĩ – nhạc sĩ Phạm Nhật Huy khởi xướng và thực hiện với mục đích dành tặng cho các Phật tử nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Đản Sanh.

Dự án âm nhạc này bao gồm MV “7 Bước Từ Tâm” với sự tham gia của 22 nghệ sĩ trong mọi lĩnh vực. Đó là các nghệ sĩ: nghệ sĩ Thành Lộc, diễn viên Mỹ Duyên, diễn viên Phi Thanh Vân, diễn viên Quý Bình, lực sĩ Phạm Văn Mách, diễn viên Kiều Trinh, MC Anh Quân, diễn viên Lê Bê La, ca sĩ Bằng Cường, đạo diễn Lê Minh, ca sĩ Hồng Mơ, diễn viên Trịnh Minh Dũng, diễn viên Hiền Trang, diễn viên Hải Triều, đạo diễn Quý Khang, đạo diễn Tạ Nguyên Phúc, MC Đỗ Minh Khôi, nhạc sĩ Hoàng Luân, ca sĩ Ngọc Tùng, ca sĩ Trần Hồng Kiệt, ca sĩ Đức Duy và tác giả ca khúc Phạm Nhật Huy. Ngoài ra, dự án còn có 6 MV đơn với các ca khúc về Phật giáo và mẹ do các nghệ sĩ: MC Quốc Bình, ca sĩ Đông Quân, ca sĩ Đặng Anh Tuấn, ca sĩ Hồng Mơ, ca sĩ Tuấn Tú Bolero, Phạm Nhật Huy thể hiện. Các MV sẽ được phát hành trực tuyến và sau đó sẽ được ghi thành đĩa DVD để dành tặng các nhà chùa.

Tác giả dự án Phạm Nhật Huy

Là một trong những tên tuổi uy tín và được yêu mến qua nhiều thập niên hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Thành Lộc cho biết anh rất hoan hỉ khi tham gia dự án này. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Trong thế giới hẹp mà rộng, rộng mà hẹp của những người làm nghệ thuật chúng tôi, coi vậy chứ không phải ai cũng quen biết ai, nhưng mỗi khi có một việc ý nghĩa nào đó để được làm chung thì đây chính là cơ hội để chúng tôi rút ngắn khoảng cách về thế hệ, tuổi tác, thể loại nghệ thuật và cả đẳng cấp nghề nghiệp, điều này rất hay và ý nghĩa. Có khi chưa chắc đã từng gặp nhau hoặc cộng tác với nhau ngoài đời nhưng nhìn vào bức ảnh này chẳng hạn (poster của MV), tự khắc tôi thấy mình đã thành là bạn bè của những người trong ảnh từ nay rồi vì chúng tôi đã cùng nhau làm một việc gì đó tử tế hữu ích cho mọi người mà cũng chính là cho bản thân mình, cho tâm hồn mình”.

Nghệ sĩ Thành Lộc và Phạm Nhật Huy

Nói về nghệ sĩ Thành Lộc, Phạm Nhật Huy hào hứng cho biết: “Huy cảm thấy rất tự hào khi anh Thành Lộc đã nhận lời tham gia góp giọng trong MV lần này. Ngoài sự trẻ trung bởi anh luôn vui vẻ với mọi người, Huy còn rất kính trọng anh bởi sự chuyên nghiệp, anh đến đúng giờ như đã hẹn không trật 1 phút. Điều đó luôn khẳng định vị trí của một ngôi sao qua nhiều thế hệ người hâm mộ”.

Nghệ sĩ Thành Lộc tham gia dự án âm nhạc ý nghĩa

Ngoài ra, những nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng rất hào hứng khi đến tham gia, cùng nhau tập luyện để thu âm cho thật tốt, mong muốn mang đến sản phẩm giá trị trong dịp lễ trọng đại của Phật Giáo. Mặc dù bận bịu với vai trò bà chủ của thương hiệu mỹ phẩm riêng và các hoạt động nghệ thuật của mình, nhưng Phi Thanh Vân cùng con trai đã đến phòng thu để thu âm cho bằng được ca khúc này. Được biết, ngày thu âm cũng là ngày sinh nhật của nữ diễn viên nên cô cảm thấy rất hạnh phúc khi góp giọng trong MV.

Diễn viên Phi Thanh Vân

Tuy không tự tin với giọng hát của mình nhưng diễn viên Lê Bê La cho biết, cô rất xúc động khi hát ca khúc về Đức Phật. Nữ diễn viên đã nghe đi, nghe lại bản demo nhiều lần để có thể thu âm thật tốt đoạn hát của mình.

Diễn viên Lê Bê La

Dù đang đảm nhiệm vai trò giám khảo cho một gameshow nhưng diễn viên Quý Bình vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia cùng mọi người trong MV. Nam diễn viên điển trai nhắn nhủ với mọi người, thông qua bài hát này cũng là dịp để tất cả cùng nhau lắng lòng, nhìn lại bản thân đã thể hiện như thế nào trong suốt quãng đường mà mình đã trải qua trong cuộc sống.

Diễn viên Quý Bình

Riêng đạo diễn Lê Minh cho biết, dù là một người theo đạo Công Giáo nhưng anh vẫn yêu mến đạo Phật bởi đạo nào cũng dạy cho con người ăn ở hiền lành, đức độ. Khi nghe bài hát này càng giúp cho anh hiểu về đạo Phật nhiều hơn. Anh mong muốn góp phần mang đến một tác phẩm ý nghĩa nhân dịp trọng đại này.

Ngoài ra, các nghệ sĩ như Kiều Trinh, Phạm Văn Mách, Trịnh Minh Dũng, Hồng Mơ, Hải Triều,.. cũng rất hào hứng khi góp một phần công sức vào dự án ý nghĩa. Đặc biệt là các nghệ sĩ thường xuyên tham gia vào các chương trình âm nhạc Phật Giáo như: MC Quốc Bình, MC Anh Quân, ca sĩ Đông Quân, Đặng Anh Tuấn, Hồng Mơ cũng dành thời gian để góp giọng với MV chung và cả ca khúc riêng của mình để dâng lên Đức Từ Phụ nhân ngày rằm tháng tư.

Bằng Cường

Đức Duy – Tia Chớp Bạc Band

Hải Triều

Kiều Trinh

MC Anh Quân

Mỹ Duyên

Minh Dũng

Với sự hết lòng trong một sản phẩm chung này, các nghệ sĩ một lần nữa mong muốn bằng âm nhạc, giới thiệu đạo Phật đến gần với nhiều khán giả hơn, đặc biệt là các khán giả trẻ khắp nơi. Khi hiểu hơn về đạo Phật, là một trong những tôn giáo có mặt đầu tiên trên thế giới và vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay là bằng sự gần gũi, sự bao dung và từ tâm như nội dung của ca khúc “7 Bước Từ Tâm”, đại diện cho 7 bước chân của thái tử Tất Đạt Đa trên 7 hoa sen khi vừa mới chào đời. Cũng từ đó, ngài đi tìm con đường chân lý, trở thành bật vĩ nhân mang giáo pháp, giúp con người vượt qua những khổ đau bởi lòng tham sân si của mình gây nên.

MV “7 bước từ tâm”

 Lăng Đức Lợi