Cafe Show 2017: Thương hiệu Triển lãm Cà phê số 1 châu Á tại Việt Nam

[Doanhnhansaoviet] – Sáng nay 22/2, Triển lãm Quốc tế Cà Phê Việt Nam 2017 (Cafe Show Vietnam 2017) đã có buổi giới thiệu thành công tại TP.HCM với nhiều điểm mới mẻ.

Triển lãm Quốc tế Cà Phê Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/3/2017 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, do đơn vị Exporum Inc tổ chức. Năm nay, Vietnam Int’l Café Show 2017 nằm trong chuỗi triển lãm Cafe Show, mà tiêu biểu là “Triển lãm Quốc tế Café Seoul”, sự kiện đã diễn ra 15 năm liên tiếp tại Hàn Quốc và được chứng nhận là Triển lãm Cà phê số 1 tại châu Á.

Vietnam Int’l Café Show 2017 sẽ tiếp tục là nơi hội tụ những tên tuổi hàng đầu trong ngành Cà phê, Thức uống và Món tráng miệng đến từ nhiều quốc gia và khu vực. Trong đó, nhiều sự kiện song hành hấp dẫn lần đầu tiên được tổ chức sẽ góp phần tạo cầu nối giữa thị trường thực phẩm & đồ uống của Việt Nam với thị trường quốc tế. Đây cũng là diễn đàn uy tín để khách tham quan trao đổi học hỏi kiến thức về lĩnh vực thực phẩm & đồ uống nói chung và cà phê nói riêng cũng như tạo dựng nhiều cơ hội quý báu để hợp tác kinh doanh, giao kết thương mại.

Theo thông tin từ BTC cho biết, Triển lãm Quốc tế Cà Phê Việt Nam 2017 thu hút hơn 100 đơn vị tham gia với 200 gian hàng đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Song song với việc tham quan ẩm thực và thưởng thức hương vị cà phê, BTC còn tổ chức cuộc thi Vietnam National Barista Championship (VNBC) nhằm tuyển chọn các Barista xuất sắc nhất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của tổ chức World Coffee Event (WCE). Quán quân của VNBC 2017 sẽ dành cơ hội tranh tài tại cuộc thi pha chế cà phê thế giới World Barista Championship (WBC), được tổ chức vào tháng 11/2017 tại Seoul, Hàn Quốc. Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức qua 2 hình thức online-offline đầy thú vị.

BTC trao đổi cùng báo giới

Trong khuôn khổ của triển lãm năm nay còn có cuộc thi Vietnam Beverage Battle (VBB) phối hợp với RICH Products Vietnam nhằm tìm kiếm nhà pha chế có kỹ năng xuất sắc và những công thức thức uống mới cho dòng sản phẩm của tập đoàn RICH’s. . VBB là cuộc thi mới lạ và sôi động khi khán giả được đóng vai trò như là giám khảo đánh giá một phần điểm cho màn thi đấu của thí sinh. Đây cũng là cuộc thi có giá trị giải thưởng cao hơn rất nhiều so với các cuộc thi pha chế khác tại Việt Nam khi ngoài việc trở thành Gương mặt đại diện cho RICH’s trong một năm, người thắng cuộc còn nhận giải thưởng trị giá 5,000 USD và 1 chuyến đi đến Seoul Int’l Café Show 2017.

Bên cạnh đó, “A cup of the world” là một sự kiện hoàn toàn mới, nơi khách tham quan có thể thưởng thức miễn phí hương vị cà phê từ các nước bạn xa xôi như Colombia, Peru,… ngay tại Việt Nam. Cơ hội được tận mắt theo dõi barista pha chế và nếm thử những tách cà phê nóng hổi mang hương vị khác biệt sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày của Triển lãm Café Show Việt Nam. Ngoài ra, sự kiện “New Year Crop Ceremony” nhằm tôn vinh sự nỗ lực của những người tham gia vào hoạt động sản xuất cà phê, Café Show Việt Nam sẽ phối hợp với The Married Beans và mời những nhà sản xuất cà phê từ Đà Lạt đến tham dự Triển lãm. Tại sự kiện, họ sẽ giới thiệu các giống cà phê với công thức rang và pha khác nhau. Đặc biêt, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị cà phê được thu hoạch trong mùa vụ năm mới.

Thông tin chi tiết về Triển lãm Quốc tế Cà Phê Việt Nam 2017 truy cậy tại:

Website: www.cafeshow.com.vn

Facebook : www.facebook.com/cafeshow.vn

Lăng Đức Lợi/BTC