Chủ cửa hàng đánh nữ lao công ở Quảng Trị bị phạt 2,5 triệu đồng

Liên quan đến vụ nữ lao công bị đánh khi nhắc nhở việc xả rác, UBND phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị đã ra quyết định xử phạt chủ cửa hàng thời trang 2,5 triệu đồng.

Sáng 22/5, ông Lê Anh Khoa – Đội phó Đội Môi trường 1 thuộc công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị TP Đông Hà – cho Zing.vn biết UBND phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã gửi thông báo tới cơ quan về việc ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng với chủ cửa hàng thời trang Trần Thị Yến Ly do có hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Chị Hoa – nữ lao công bị đánh – cũng cho biết đã nhận được thông báo xử phạt này từ UBND phường 1, TP Đông Hà và không không muốn nhận xét gì thêm. Chị cho rằng đây là hình phạt xứng đáng, có tính răn đe, giúp lấy lại công bằng cho những người lao động như mình.

Chu cua hang danh nu lao cong o Quang Tri bi phat 2,5 trieu dong hinh anh 1
Chủ cửa hàng quần áo dùng chổi đánh nữ lao công ở Quảng Trị. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, khoảng 15h ngày 19/5, Trần Thị Yến Ly (27 tuổi, chủ cửa hàng quần áo ở số 79 Nguyễn Trãi, TP Đông Hà, Quảng Trị) có hành động chửi bới, dùng chổi đánh nữ lao công vì bị nhắc nhở vứt rác bừa bãi.

Sau khi clip ghi lại sự việc được đưa lên các diễn đàn, nhiều dân mạng lên tiếng chỉ trích, kêu gọi tẩy chay shop quần áo này.

Sáng 20/5, rất nhiều người đã đánh giá 1 sao cho cửa hàng và để lại bình luận tiêu cực. Thậm chí, một số người dọa tới phá shop, không cho Yến Ly làm ăn.

Cùng ngày, trong một clip đưa lên mạng, chủ quán lý giải do không có sọt rác nên khi vứt rác ra đường gặp gió, rác bay tứ tung. Sau đó, nữ lao công đến nhắc nhở, nhưng người này nói khá nặng lời và gây khó chịu. Ly nói thêm đã bị chổi đập trúng mặt, dẫn tới xô xát.

Chiều 20/5, vợ chồng chị Ly đã đến nhà nữ lao công ở phường 3, TP. Đông Hà (Quảng Trị) để xin lỗi. Tuy bất bình với hành vi của Ly, chị Hoa vẫn đồng ý bỏ qua.

Zing.vn liên hệ với Yến Ly, tuy nhiên điện thoại của cô tắt máy, trang cá nhân đã khoá. Một số người dân sống tại con phố xảy ra sự việc cũng cho biết cửa hàng hiện đóng cửa.

Theo Kiều trang – Zing.Vn