Chuyến xe màu xanh cuối cùng nghẹn ngào nước mắt của hơn 500 Uber tại Sài Gòn

Hôm nay, hơn 500 tài xế UberMoto ở Sài Gòn đã cùng nhau xuống đường để thực hiện chuyến hành trình xanh cuối cùng đi khắp thành phố. Những nụ cười, nước mắt và cái ôm bịn rịn trước giờ chia tay khiến nhiều người xúc động.

Vậy là sau hơn 4 năm thăng trầm tại thị trường Việt Nam, cuối cùng, Uber cũng kết thúc chuyến hành trình của mình. Không chỉ riêng tại nước ta, toàn bộ Uber khu vực Đông Nam Á đều sẽ sáp nhập vào thị phần Grap vào thời gian tới.

Hơn 500 tài xế UberMoto đã xuống đường diễu hành để kỷ niệm ngày cuối cùng hãng xe ôm công nghệ Uber còn hoạt động.

Hôm nay (8/4) , ngày cuối cùng Uber còn hoạt động, hơn 500 UberMoto TP.HCM đã cùng nhau xuống đường diễu hành lần cuối trước khi chia tay. Chuyến đi không hành khách, chỉ có những anh em cùng với nhau, có người còn chở theo cả gia đình, bạn gái, người thân,… để hòa vào không khí ấy. Đây là một hoạt động ý nghĩa tự phát để ghi nhớ tới hãng xe ôm công nghệ Uber của tài xế đoàn.

“Chỉ chạy mới hơn nửa năm thôi, nhưng tình cảm với hãng thì vô cùng nhiều, kể hoài không hết. Anh em chơi thân với nhau như gia đình, nên giờ cứ nghĩ phải chia tay thì buồn. Vì chắc anh sẽ không về Grab đâu, thôi đi tìm nghề khác” – Anh Long chia sẻ.

Chuyến hành trình không hành khách, chỉ có anh em Uber chung niềm vui với nhau.
Chiếc áo truyền thống đã phủ xanh khắp những con đường Sài Gòn

Theo đó, chuyến đi đã phủ xanh màu áo Uber trên khắp đường phố Sài Gòn. 8h sáng, hơn 500 lái xe UberMoto tập hợp tại CV Gia Định (Q. Gò Vấp), sau đó di chuyển qua các quận lân cận rồi xuôi về Biên Hòa (Đồng Nai), Vũng Tàu,… và điểm cuối là trụ sở Uber tại Việt Nam (117 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM) để cùng nhau chụp hình kỷ niệm.

Những anh chị em UberMoto còn ghi lại trên tấm áo xanh dòng chữ ký, lời chúc, hẹn thề,… trước giờ chia tay. Giây phút cuối cùng bịn rịn ấy, vô số cái ôm, nắm tay chia sẻ, và nhiều thành viên đã bật khóc nức nở vì xúc động.

Chị Nhung (30 tuổi) khóc, kể: “Cứ như nhà của mình vậy nên giờ đột ngột chia tay ai chịu được. Đến tối hôm qua chị còn mong sẽ nhận lại được một lá thư sẽ là hiểu lầm nữa. Không biết bao giờ gặp lại được anh em nữa nên chắc sẽ nhớ nhau nhiều lắm”.

Còn anh Đạt chia sẻ: Một số thành viên đã tiếp tục đăng kí sang Mai Linh, Phương Trang để chạy xe tiếp vì đó là công việc chính của họ. Riêng anh, sẽ tìm nghề khác chứ không tiếp tục, vì tấm áo xanh này với anh là vô cùng ý nghĩa nên không muốn quên.

Với họ, Uber đã trở thành một gia đình nên để lại vô vàn cảm xúc khác nhau.
Và ngày mai nữa thôi, tất cả chúng ta sẽ lại phải chào tạm biệt họ
Nhiều thành viên sẽ tiếp tục công việc cho các hãng Grab, Mai Linh, Phương Trang,… một số còn lại sẽ dừng công việc này vĩnh viễn.
Nghẹn ngào với khoảng thời gian làm việc dưới mái nhà Uber cùng các đồng nghiệp.
Và ngày mai nữa thôi, chiếc app xe ôm công nghệ cao Uber sẽ chính thức ngừng hoạt động, chúng ta cũng sẽ phải chia tay những chú tài xế với chiếc áo xanh da trời quen thuộc.

 

Và ngày mai nữa thôi, chiếc app xe ôm công nghệ cao Uber sẽ chính thức ngừng hoạt động, chúng ta cũng sẽ phải chia tay những chú tài xế với chiếc áo xanh da trời quen thuộc vẫn hằng ngày rong ruổi khắp đường phố Sài Gòn tại đây thôi.